Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng đầu năm 2020

Ngày đăng: 12/03/2020

Cập nhật và thay đổi phong cách thiết kế nội thất văn phòng theo kịp xu hướng đang được nhiều nhà quản lý công ty hướng đến. Tạo không gian văn phòng làm việc độc đáo, mới lạ sẽ kích thích được sự sáng tạo và cảm hứng làm việc của nhân viên. Hãy cũng Nội thất F plus tìm hiểu xu hướng thiết kế nội thất văn phòng đầu năm 2020 để có những lựa chọn tối ưu nhất cho văn phòng của bạn.

     Thị trường nội thất tại Việt Nam trong 3 tháng đầu năm dù không có quá nhiều biến động lớn so với 2019, tuy nhiên những xu hướng thiết kế nội thất mang phong cách độc đáo mới lạ lại được quan tâm và chú ý. Không chỉ giới thiết kế và kiến trúc sư quan tâm mà ngay chính những người làm việc trực tiếp tại văn phòng cũng mong muốn một không gian làm việc hợp xu thế.

 

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng đầu năm 2020

Cập nhật xu hướng thiết kế nội thất văn phòng đầu năm 2020

 

    1. Thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách hiện đại.

     Phong cách hiện đại đang dần trở nên phổ biến hơn trong nghiên cứu thiết kế nội thất văn phòng, thay thế những bất cập của xu hướng cổ điển. Phong cách hiện đại mang lại những hiệu quả bất ngờ như tăng yếu tố tương tác, giảm bớt không gian chết hay sử dụng những đồ nội thất văn phòng, trang thiết bị hiện đại. Từ đó, tạo được cảm hứng sáng tạo cũng như những thay đổi tích cực trong hoạt động của các nhân viên văn phòng.

 

 xu hướng nội thất văn phòng hiện đại

Phong cách  hiện đại đón đầu xu hướng thiết kế nội thất đầu năm 2020

 

    2. Hướng tới văn phòng xanh

     Nếu mô hình “nhà trong vườn, vườn trong nhà” đã trở nên quá quen thuộc từ những tháng đầu năm 2019, thì mô hình “xanh” trong văn phòng lại mới được quan tâm trở lại đầu năm nay. Trong điều kiện trái đất đang nóng lên và những tác hại của thay đổi khí hậu toàn cầu đang ngày càng xấu đi, việc thiết kế không gian xanh ngay tại văn phòng làm việc không chỉ giúp bảo vệ môi trường mà còn giúp tạo không khí thoáng đãng, giảm căng thẳng mệt mỏi cho nhân viên khi làm việc.

 

Không gian văn phòng xanh

Không gian xanh cho văn phòng

 

     Tạo không gian xanh trong văn phòng không quá cầu kì, bố trí hệ thống cây xanh một các hợp lí và đảm bảo tính nghệ thuật, kết hợp với các yếu tố ánh sáng, nước, không khí phù hợp… sẽ tạo ra được “văn phòng hiện đại xanh trong mơ”. Xu hướng xanh trong văn phòng chắc chắn sẽ là một xu hướng bền vững và được ưu chuộng trong tương lai.

 

Xu hướng văn phòng xanh

Xu hướng văn phòng xanh hứa hẹn là xu hướng bền vững trong tương lai

 

    3. Thiết kế văn phòng đẹp tạo không gian mở

     Nếu các văn phòng theo phòng cách truyền thống thường gồm nhiều phòng ban riêng rẽ, ngăn  cách và tách biệt với nhau thì xu hướng thiết kế nội thất văn phòng đầu năm 2020 lại hướng tới sự “mở” trong các  không gian. Sự liên thông và kết nối giữa các không gian được chú ý nhiều hơn, giảm các không gian kín và thay bằng không gian chung, giúp mọi người linh hoạt trong di chuyển cũng như có thể trao đổi và nói chuyện nhiều hơn. Do đó, việc bài trí nội thất văn phòng cũng được chú trọng, vừa đảm bảo tính nghệ thuật, vừa cần tạo sự tiện nghi và linh hoạt.

 

Xu hướng mở trong thiết kế nội thất văn phòng

Tạo không gian mở cho văn phòng đang là xu hướng mới đầu năm 2020

 

    4. Thiết kế nội thất văn phòng đa chức năng

     Đảm bảo tiện nghi và đa chức năng được chú ý nhiều hơn trong xu hướng thiết kế nội thất văn phòng đầu năm 2020. Trong năm này, các văn phòng được thiết kế sẽ thiên về việc tối ưu hóa không gian, tiết kiệm diện tích. Do đó, việc sử dụng không gian chung với nhiều mục đích được đặt lên hàng đầu. Văn phòng đa chức năng sẽ được thiết kế đáp ứng nhiều nhu cầu trong một, ví dụ như một không gian vừa có thể dùng làm phòng họp, phòng thảo luận hay có cả khu vực thư giãn, giải trí…

     Để đảm bảo tránh sự hỗn loạn của không gian, kiến trúc sư cần đặc biệt nghiên cứu cách bài trí nội thất văn phòng sao cho không gian văn phòng vẫn đảm bảo tính hài hòa, tính mở cùng sự riêng biệt của từng không gian.

 

Văn phòng đa chức năng

Văn phòng làm việc đa chức năng

 

5. Thiết kế nội thất văn phòng sử dụng gam màu nhẹ

     Gam màu nhẹ được ưu chuộng nhiều hơn trong việc lựa chọn các chi tiết, sản phẩm nội thất văn phòng, tạo cảm giác hài hòa, tinh tế mà vẫn đảm bảo sự trẻ trung và hiện đại. Không gian văn phòng sẽ trở nên hoàn hảo hơn với các gam màu nhẹ, tươi sáng đồng thời tạo được điểm nhấn cho không gian trở nên ấn tượng hơn.

 

Nội thất văn phòng sử dụng gam màu nhẹ

Sử dụng gam màu nhẹ trong thiết kế nội thất văn phòng giúp không gian trở nên trẻ trung

 

     Với những xu hướng thiết kế nội thất văn phòng đầu năm 2020, các nhà thiết kế, kiến trúc sư hay các khách hàng đang tìm mua các đồ nội thất văn phòng để trang trí không gian làm việc của mình có thể cân nhắc đưa ra những lựa chọn phù hợp.

     Xem thêm bài viết “Phong thủy trong văn phòng – bí quyết để thành công theo đuổi bạn” tại đây>>> https://www.noithatfplus.com/phong-thuy-trong-thiet-ke-not-that-van-phong-bi-quyet-de-thanh-cong-theo-duoi-ban

chat zalo
Chat Zalo
chat facebook
Chat Facebook
CHAT