Xu hướng mới trong phong cách thiết kế nội thất văn phòng – cởi mở, năng động, sống xanh

Ngày đăng: 24/07/2020

Thiết kế nội thất văn phòng không chỉ tạo môi trường làm việc năng động, khơi nguồn cảm hứng mà còn tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng và đối tác. Cùng Nội thất Fplus điểm qua sự đặc biệt trong xu hướng thiết kế nội thất văn phòng mới nhất đang được ưa chuộng hiện nay.

Vì sao phải chú trọng việc thiết kế nội thất văn phòng?

 

xu hướng thiết kế nội thất văn phòng kiểu mới- cởi mở, năng động, sống xanh

 

Một môi trường làm việc chuyên nghiệp bao giờ cũng khơi nguồn cảm hứng làm việc cho nhân viên, kích thích trí sáng tạo một cách hiệu quả. Đồng thời, không gian nội thất văn phòng chuyên nghiệp, độc đáo và ấn tượng còn giúp hình ảnh công ty ghi điểm trong mắt khách hàng, đối tác, đồng thời tạo dấu ấn và gợi nhớ về thương hiệu của doanh nghiệp.

 

Bởi vậy, đầu tư trang bị nội thất hiện đại, sang trọng và thiết kế theo những phong cách độc đáo và ấn tượng nhất đang là bài toán mà nhiều doanh nghiệp đau đầu tìm hướng giải quyết. Làm sao để có thể tạo được một không gian thu hút nhất, riêng biệt nhất, nhân viên hứng khởi nhất cũng không phải điều đơn giản.

 

Có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất văn phòng đã được áp dụng và mang lại hiệu quả tích cực như phong cách hiện đại, phong cách tối giản, phong cách cổ điển… mỗi phong cách thiết kế nội thất văn phòng lại có những đặc trưng riêng và mang đến vẻ đẹp thu hút riêng. Không chỉ là những mảng tường, màu sắc, ánh sáng, thiết kế nội thất văn phòng quan trọng nhất là cách lựa chọn và bài trí bàn, ghế văn phòng.

 

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng kiểu mới – cởi mở, năng động, sống xanh

 

Nhiều năm trở lại đây, đặc biệt là cuối năm 2019, nửa đầu 2020, xu hướng thiết kế văn phòng kiểu mới – cởi mở, năng động, sống xanh đang được nhiều văn phòng hướng tới. Một không gian văn phòng mở, đề cao yếu tố tiện nghi và linh hoạt, kết hợp với yếu tố xanh chính là điểm đặc trưng làm nên sức hút của xu hướng thiết kế nội thất này.

 

Không gian làm việc mở

 

xu hướng thiết kế nội thất văn phòng kiểu mới- cởi mở, năng động, sống xanh

 

Thiết kế nội thất văn phòng theo hướng không gian mở chính là việc xóa bỏ đi sự ngăn cách giữa các không gian, bộ phận nhỏ trong văn phòng, đồng thời loại bỏ đi những tường ngăn để văn phòng trở nên rộng rãi hơn. Điều đặc biệt của văn phòng theo hướng không gian mở chính là việc không còn các phòng ban riêng biệt, không gian kín mà thay vào đó là các vị trí làm việc được bố trí chung với nhau. Tùy theo ý tưởng của kiến trúc sư mà có thể bố trí những tấm panel nhựa, tấm kính trong suốt hoặc sử dụng những chậu cây, bức tranh làm vách ngăn…

 

Mách bạn những cách thiết kế văn phòng 50m2 đẹp nhất 2020

 

Khi xóa bỏ đi những vách ngăn, rào chắn sẽ làm tăng sự tương tác giữa các nhân viên, bộ phận trong văn phòng, đồng thời giảm thiểu được việc làm việc riêng, giúp các nhà quản lí kiểm soát được quá trình làm việc của nhân viên

 

Không gian đề cao sự năng động, linh hoạt

 

xu hướng thiết kế nội thất văn phòng kiểu mới- cởi mở, năng động, sống xanh

 

Tạo được không gian năng động, linh hoạt bằng việc sử dụng những mẫu thiết kế bàn, ghế văn phòng hiện đại và thông minh là ý tưởng mà phần lớn các kiến trúc sư đang theo đuổi. Những mẫu bàn ghế văn phòng hiện đại và cao cấp ngày nay đề cao kiểu dáng trẻ trung và tính năng thông minh, mang đến sự tiện nghi và hỗ trợ tối đa nhu cầu của người ngồi trong quá trình làm việc.

 

Sống xanh – xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại

 

Mang không gian xanh vào môi trường làm việc không còn là điều xa lạ với nhiều văn phòng trong những năm gần đây. Màu xanh mát của cây cối không chỉ giúp không gian làm việc tươi mới, không khí trong lành, giúp tinh thần nhân viên được thư giãn mà việc sử dụng cây cối với mục đích trang trí và tạo điểm nhấn hay theo phong thủy càng ngày càng được đề cao.

 

Nhiều thiết kế không gian làm việc xanh vô cùng ấn tượng và độc đáo:

 

xu hướng thiết kế nội thất văn phòng kiểu mới- cởi mở, năng động, sống xanh

 

xu hướng thiết kế nội thất văn phòng kiểu mới- cởi mở, năng động, sống xanh

 

Xem  thêm bài viết:" Lựa chọn ghế nhân viên như nào để phù hợp với không  gian văn phòng xanh"

 

Để có thể thể hiện được toàn bộ đặc trưng và phát huy được lợi ích của xu hướng thiết kế văn phòng kiểu mới này, cần sự đầu tư trong khâu thiết kế, lựa chọn nội thất, đặc biệt là bàn ghế văn phòng, cây xanh và tâm huyết của các nhà lãnh đạo. Thay đổi môi trường làm việc không còn là việc ngày một ngày hai có thể xem nhẹ, nó quyết định trực tiếp tới hiệu quả làm việc của cả doanh nghiệp. Bởi vậy, đừng ngại ngần mà hãy đầu tư ngay hôm nay, tân trang cho văn phòng của bạn!

chat zalo
Chat Zalo
chat facebook
Chat Facebook
CHAT