Những điều cần đặc biệt lưu ý khi chọn mua hoa ngày 8/3

Ngày đăng: 28/02/2020

Hoa dường như đã trở thành món quà quen thuộc và không thể thiếu trong mỗi dịp kỉ niệm hoặc để bày tỏ tình cảm cũng như tấm lòng của mình dành cho đối phương. Nếu không tinh tế và tìm hiểu kĩ ý nghĩa biểu tượng mà mỗi loài hoa mang lại, rất có thể bạn sẽ mất điểm trong mắt nửa kia của mình. Cùng Fplus tham khảo những loại hoa nên và không nên tặng trong ngày này để có hiệu quả tốt nhất nhé!

    Hoa cùng với vẻ ngoài của nó dường như đã làm chiều lòng người nhận ngay từ cái nhìn đầu tiên. Mỗi loài hoa với sắc cùng hương không chỉ mang đến giá trị tinh thần mà nhiều loài hoa còn có ý nghĩa tượng trưng nhất định.

Những loại hoa mang lại ý nghĩa tốt đẹp – Hoa nên tặng ngày 8/3

1. Hoa hồng

    Hoa hồng là loại hoa có lẽ không chỉ các cô gái yêu thích mà ngay cả các quý ông cũng ưu tiên lựa chọn để dành tặng nửa kia của mình mỗi dịp kỉ niệm. Hoa hồng có nhiều màu sắc, vì thế mỗi màu hoa cũng có tiếng nói riêng thay cho tấm lòng người tặng.

    Hoa hồng đỏ biểu trưng cho tình yêu mãnh liệt thích hợp để bày tỏ sự nồng cháy và vĩnh cửu trong tình yêu. Dù là người yêu hay người vợ thì cũng đều thích được tặng một bó hồng đỏ rực rỡ.

 

Hoa hồng đỏ là biểu tượng của tình yêu mãnh liệt

Hoa Hồng Đỏ Mang Ý Nghĩa Biểu Tượng Tình Yêu Mãnh Liệt

 

    Hoa hồng phấn thể hiện tình yêu trìu mến, dịu dàng hơn. Dù không rực rỡ như hồng nhung, song một bó hồng phấn điểm thêm bi trắng là một lựa chọn tuyệt vời cho những người phụ nữ thích sự nhẹ nhàng, lãng mạn.

 

Hoa hồng phấn mang vẻ đẹp tình yêu ngọt ngào lãng mạn

Hồng Phấn Dành Cho Những Ai Mong Muốn Tình Yêu Nhẹ Nhàng Lãng Mạn

 

    Hoa hồng cam thể hiện tình yêu hòa lẫn sự ghen tuông. Nếu bạn muốn khẳng định nửa kia là duy nhất của mình thì một bó hồng cam có thể nói thay tiếng lòng của bạn.

 

Hoa hồng cam thay tiếng yêu thương cháy bỏng

Hoa Hồng Cam Là Tiếng Lòng Của Sự Chung Thủy 

 

2. Hoa hướng dương

    Mạnh mẽ và kiên định, hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời, như một niềm tin mãnh liệt vào một tương lai tốt đẹp. Hoa hướng dương có thể chiều lòng rất nhiều đối tượng phụ nữ. Với sắc cam rực rỡ, một bó hướng dương gói báo cũng đủ làm say lòng mọi cô gái.

 

Hướng dương gợi nhắc đến niềm tin và hy vọng về tình yêu vững bền

Hướng Dương Gợi Nhắc Niềm Tin Và Hy Vọng Về Tương Lai Vững Bền

 

3. Hoa tường vi

    Tường vi thích hợp cho những cô nàng mơ mộng, thuần khiết và trong sáng. Tường vi đỏ bày tỏ khao khát được yêu thương nhiều hơn, tường vi trắng thể hiện tình yêu chân thành không đòi hỏi. Tường vi phấn hồng như một lời khẳng định sẽ mãi bên nhau dành tới nửa kia.

 

Tường vi thích hợp cho cô nàng mơ mộng

Tường Vi Mỏng Manh Thích Hợp Cho Những Người Phụ Nữ Mơ Mộng 

 

4. Hoa Tuylip

    Mỗi sắc hoa tuylip lại có một ý nghĩa riêng, do đó cũng không phải màu hoa nào cũng dành để tặng nhân dịp đặc biệt này. Một số màu hoa tuylip bạn nên lựa chọn là hoa tuylip đỏ nói lên tiếng yêu và mong chờ hồi đáp, tuylip trắng thể hiện sự yêu quý đối phương dù có thể không thành đôi…

 

Hoa tulip biểu tượng cho tình yêu quý chân thành

Tulip Trắng Mang Ý Nghĩa Tình Yêu Quý Chân Thành

 

Những loại hoa tối kị không tặng ngày 8/3

    Nếu hoa mang vẻ đẹp đầy tính nghệ thuật thì người lựa chọn hoa cũng chính là một nghệ sĩ. Do đó cần phải hướng tới đối tượng thưởng thức và thông điệp mà mình muốn truyền tải để chọn hoa cho phù hợp. Đặc biệt, cần tránh những loại hoa dưới đây không nên tặng vào ngày 8/3

5. Hoa cúc vàng: tượng trưng cho tình yêu vô vọng. Nếu bạn vội vàng tặng kèm một bó cúc cho nửa kia thì bạn khó mà ghi điểm trong mắt người ấy rồi

6. Hoa cúc vạn thọ: đây là loài hoa mang ý nghĩa của sự ích kỉ, tàn nhẫn trong tình yêu.

 

Cúc vạn thọ thường được liên tưởng tới sự ích kỉ trong tình yêu

Cúc Vạn Thọ Biểu Trưng Cho Sự Ích Kỉ Trong Tình Yêu

 

7. Hoa lan dạ hương màu tía: lời từ chối yêu thương chắc chắn không thể trao đi trong dịp tôn vinh và thể hiện tấm lòng này.

 

Lời từ chối yêu thương - ý ngĩa của hoa lan dạ hương

Hoa Lan Dạ Hương Như Một Lời Từ Chối Yêu Thương 

 

8. Hoa anh thảo: như một lời tạm biệt tình yêu đầy bi lụy.

 

Hoa anh thảo được ví như lời tạm biệt tình yêu

Lời Tạm Biệt Tình Yêu - Ý Nghĩa Của Hoa Anh Thảo

 

    Trên đây là một số tư vấn của F Plus về ý nghĩa các loại hoa,  nên và không nên tặng hoa nào ngày 8/3. Để có thể bày tỏ tấm lòng tới những người phụ nữ mình yêu, các đấng mày râu cần phải thực sự hiểu được mong muốn cũng như sở thích của người thương, từ đó có những bất ngờ dành cho họ. Hy vọng các quý ông sẽ lựa chọn được những món quà ý nghĩa nhất dành tặng những người phụ nữ của mình. 

    Vì phụ nữ là để yêu!

Xem thêm: " Cách lựa chọn bàn ghế giám đốc đẹp hợp phong thuỷ "

BTV: Thúy Hường

Nguồn: F+

chat zalo
Chat Zalo
chat facebook
Chat Facebook
CHAT