Nên chọn ghế nhân viên chân xoay hay chân quỳ?

Ngày đăng: 14/08/2020

Thay vì khuyên doanh nghiệp nên chọn ghế văn phòng chân xoay hay chân quỳ thì Nội thất F plus sẽ chỉ ra những ưu điểm và nhược điểm của mỗi dòng ghế để công ty có được sự lựa chọn tốt nhất.

 

Nên chọn ghế nhân viên chân xoay hay chân quỳ?

Nên chọn ghế nhân viên chân quỳ hay chân xoay?

 

Sẽ không có một quy chuẩn nhất định rằng nên chọn ghế nhân viên chân xoay hay chân quỳ bởi đặc thù công việc, tư duy của sếp và văn hoá công ty ở mỗi doanh nghiệp là khác nhau. Ngoài ra, công năng sử dụng ở mỗi phòng ban trong doanh nghiệp cũng khác nhau, giả dụ trong khi phòng marketing cần tính linh hoạt thì phòng tài chính – kế toán lại cần sự ổn định, ít di chuyển vì giấy tờ và sổ sách tương đối nhiều. Lựa chọn dòng ghế văn phòng phù hợp nhất với ngân sách và tối ưu công năng sử dụng cũng sẽ là bài toán đau đầu với nhân viên mua hàng hoặc kế toán mua hàng của công ty.

 

Dù là mua ghế nhân viên chân quỳ hay chân xoay thì điều đầu tiên phải quan tâm là chất lượng cũng như trải nghiệm sản phẩm tối ưu nhất. Điều này có nghĩa rằng bạn sẽ phải lựa chọn được dòng ghế văn phòng mà đặt lợi ích sức khoẻ nhân sự của bạn lên hàng đầu thay vì chỉ nghĩ đến giá thành và mẫu mã thiết kế đẹp. Nên nhớ rằng nhân viên của bạn tạo ra doanh thu cho công ty nhờ vào 8 tiếng làm việc mỗi ngày. Nếu họ có thể ngồi lâu đến 10-12 tiếng thì doanh số công ty chắc chắn sẽ tăng trưởng. Ghế nhân viên đảm bảo các tác dụng “công thái năng” sẽ tăng cảm giác hạnh phúc và sự cống hiến tận tuỵ của nhân viên cho công ty.

 

Nên chọn ghế nhân viên chân xoay hay chân quỳ?

Mỗi dòng ghế nhân viên sẽ có những công năng khác nhau trong văn

 

Mức giá cả là điều thứ hai cần bàn đến. Đó là lý do doanh nghiệp sẽ phải lập kế hoạch cho bất kỳ việc chi tiêu lớn nào như mua bán nội thất văn phòng. Bởi đây là những chi phí mang tính đầu tư lâu dài về sau này. Khi lập bản kế hoạch tài chính, kế toán mua hàng trong doanh nghiệp bạn cũng biết được rằng mức chi phí cho 1 chiếc ghế nhân viên mà doanh nghiệp có thể chi được nằm trong khoảng nào và từ đó sẽ là điểm mấu chốt để quyết định chọn ghế chân quỳ hay chân xoay. Mỗi dòng ghế sẽ ứng với một mức chi phí và chất lượng phù hợp nhau.

 

Ghế nhân viên chân xoay

 

Dòng ghế phổ biến nhất trong 99% văn phòng làm việc. Sự linh hoạt và di chuyển dễ dàng là tính năng nổi bật của chiếc ghế. Ngay cả việc di chuyển từ phòng này qua phòng khác hay di chuyển giữa khu vực này qua khu vực khác cũng không quá nặng nề. Một số ghế chân xoay chất lượng cao cấp còn cho phép ghế di chuyển linh hoạt trên nền sàn trải thảm mà không hề vướng víu hay bí rít. Ưu và nhược điểm của ghế nhân viên chân xoay:

 

Nên chọn ghế nhân viên chân xoay hay chân quỳ?

Ghế văn phòng chân xoay với đặc trưng linh hoạt, thư giãn

 

  • Ưu điểm: Linh hoạt, dễ di chuyển, có thể thay đổi độ cao cấp, có điểm tựa lưng linh hoạt dễ dàng nghiêng sâu dễ chịu cho người ngồi. Ghế thường ôm sát và vừa vặn với người ngồi giúp giảm đau mỏi cơ lưng. Phù hợp với phương thức làm việc linh hoạt, nhiều di chuyển và cho phép người làm việc tự do trong việc xử lý các vấn đề.

 

  • Nhược điểm: Va đập mạnh dễ gây hỏng hóc. Nếu chất lượng ghế kém sẽ dễ bể chân xoay, lưng ghế hoặc cần thay đổi vị trí ngồi. Thiết kế đôi khi kém vững chãi và cứng cáp dễ khiến người ngồi trơn trượt. Chi phí giá thành thường cao hơn ghế chân quỳ tuỳ vào thiết kế và thương hiệu sản xuất.

 

Ghế nhân viên chân quỳ

 

Dòng ghế chân quỳ được sử dụng thường xuyên hơn trong dạng văn phòng họp hơn các là các dạng phòng ban làm việc khác. Đặc điểm nổi bật của ghế văn phòng chân quỳ là sự cố định, vững chãi của ghế cho người ngồi. Ghế chân quỳ sẽ cố định hoàn toàn từ mâm ngồi, chân ghế đến lưng ghế. Điều này có nghĩ là chiếc ghế này sẽ khó giúp cho tác dụng thư giãn mà phần lớn là buộc người dùng tập trung sâu vào công việc. Đó là lý do chiếc này này được dùng chủ yếu trong các phòng họp nơi yêu cầu sự tập trung cao độ trong một khoảng thời gian ngắn. Cùng xét đến ưu điểm và nhược điểm của dòng ghế nhân viên chân quỳ:

 

Nên chọn ghế nhân viên chân xoay hay chân quỳ?

Ghế văn phòng chân quỳ thường kém thư giãn hơn

 

  • Ưu điểm: có tính cố định, vững chãi phù hợp với công việc mang tính ít linh hoạt. Thiết kế cứng cáp cho cảm giác ngồi vững chãi. Ít hỏng hóc vặt do ít chi tiết bộ phận tác dụng khác. Ghế có thể phù hợp với các phòng ban mang tính ổn định như kế toán, bảo vệ, phòng họp. Thiết kế đơn giản dễ sử dụng.

 

  • Nhược điểm: Ghế không có công năng thư giãn tối ưu bởi không có khả năng điều chỉnh theo ý người dùng. Chân quỳ kim loại không thể thay thế nếu hỏng. Khó di chuyển hoặc di chuyển rất vất vả giữa các không gian vì trọng lượng nặng.

 

Xem thêm bài viết: " Ghế phòng chờ inox là gì? "

 

BTV Camellia Nguyen

chat zalo
Chat Zalo
chat facebook
Chat Facebook
CHAT