Một số xu hướng thiết kế văn phòng năm 2020 - Phần 2 - Xu hướng vi mô

Ngày đăng: 08/04/2020

Phần 1 - Xu hướng vĩ mô

Phần 2: Các xu hướng vi mô

Trong phần tiếp theo này, Nội thất Fplus giới thiệu với các bạn một số xu hướng vi mô trong xu hướng thiết kế nội thất văn phòng năm 2020.

1. Xu hướng phối màu đơn sắc trong thiết kế

 

ban-ghe-noi-that-van-phong-xu-huong-don-sac.jpg

 

Từ bàn ghế đến mọi đồ nội thất, trang trí trong văn phòng đều đồng bộ cùng một tông màu

 

ban-ghe-noi-that-van-phong-xu-huong-don-sac-1.jpg

Tông màu vàng ấm áp được lựa chọn là tông màu chủ đạo bao trùm lên toàn bộ văn phòng này

 

Từ điển Oxford định nghĩa đơn sắc là chứa hoặc chỉ sử dụng một màu. Tuy nhiên, định nghĩa này không hoàn toàn chính xác khi được sử dụng trong mặt thiết kế. Phối màu đơn sắc trong thiết kếviệc sử dụng toàn bộ phổ màu của một tông màu đặc biệt được lựa chọn nhằm truyền tải một chủ đề thống nhất nhưng vẫn độc đáo và dễ nhận biết. Chiến lược thiết kế có mục đích này thu hút mọi người thông qua biểu hiện sáng tạo của độ bão hòa màu. Điều này giúp các tòa nhà thiết lập một hình ảnh thống nhất toàn diện, qua đó thể hiện các chức năng và đặc tính nổi bật riêng không lẫn với tòa nhà khác.

Xu hướng này thường tập trung vào việc xử lý làm mềm các bước chuyển màu, màu đậm, sử dụng bảng màu đá quý hoặc nhấn mạnh bằng trang trí cây xanh hoặc bình hoalàm nổi bật không gian với ánh sáng phù hợp.

2. Xu hướng mang cây xanh vào văn phòng

Trang trí văn phòng bằng cây xanh đã trở thành trào lưu phổ biến hiện nay. Sự kết hợp của những bức tường phủ bóng cây xanh và rêu phong giờ đây đã dần trở thành biểu tượng của sự thịnh vượng và làm lên thương hiệu của doanh nghiệp. Việc đưa cây xanh vào các tòa nhà văn phòng hay không gian thương mại gần như trở thành yêu cầu bắt buộc trong thiết kế ngày nay nhằm đạt được hình ảnh về sự phát triển bền vững, thân thiện với môi trường.

ban-ghe-noi-that-van-phong-xu-huong-dua-cay-xanh-vao-van-phong.jpg

Trần nhà cao, các mảng tương rêu và cây xanh treo trên tượng tạo ra một không gian làm việc cộng đồng thân thiện, gần gũi thiên nhiên. Nhưng bàn làm việc thấp cùng ghế ngồi được thiết kế độc đáo tạo ra sức hút cho kiểu thiết kế văn phòng này

 

ban-ghe-noi-that-van-phong-xu-huong-dua-cay-xanh-vao-van-phong-1.jpg

Thật khó nhận biết đây là một văn phòng làm việc vì nó khác xa các văn phòng truyền thống với cây xanh được sử dụng ở mọi nơi, mặc dù vẫn có đầy đủ bàn ghế văn phòng để làm việc, khu vực trao đổi hoặc họp hành

 

Trong các thiết kế văn phòng đương đại, không gian thường được thiết kế với sàn cao để các nhà thiết kế có thể tích hợp thảm thực vật của họ vào trần nhà. Họ thường cố gắng để tối đa hóa hiệu quả sử dụng không gian bằng cách sử dụng thảm thực vật treo, tạo ra những không gian mở, giúp xóa mờ ranh giới giữa không gian văn phòng làm việc và không gian giải trí.

Các loại cây thường được sử dụng khi thiết kế nội thất văn phòng thường là giỏ cây rêu với dương xỉ Boston được trồng bên trong, cây thường xuân và cây Pothos cũng là những lựa chọn hấp dẫn để làm cây treo tường.

3. Văn phòng kiểu Mô-đun hiện đại

Kiểu thiết kế không gian mở cho văn phòng ngày càng trở lên phổ biến. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp đang tìm cách cung cấp cho nhân viên của họ những không gian riêng đặc thù hơn nhằm giúp nhân viên có thể tập trung vào các dự án quan trọng của mình. Hơn thế nữa, đồ nội thất với những tính năng chuyên biệt là yếu tố chính giúp tăng cường khả năng sáng tạo, năng động và hiệu suất làm việc của nhân viên. Đây chính là lí do mà mọi phân khu chức năng trong văn phòng như khu để bàn ghế làm việc, phòng họp, … được thiết kế và sắp xếp lại mỗi ngày một tiện lợi hơn nhằm tận dụng tối đa thời gian của nhân viên khi họ làm việc tại văn phòng.

 

phong-hop-kieu-mo-dun-hien-dai.jpg

Những không gian làm việc được mô đun hóa, tạo không gian kép kín nhằm tăng độ tập trung và năng suất làm việc cho nhân viên khi cần. Đây cũng đồng thời có thể sử dụng để làm phòng họp nhóm

 

goc-lam-viec-kieu-mo-dun-hien-dai.jpg

Một ví dụ điển hình về kiểu văn phòng năng động, kết hợp những hợp phần được mô đun hóa và những không gian mở, dễ dàng chuyển đổi để sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Bên cạnh đó, các thiết bị văn phòng cũng được trang bị hết sức hiện đại, phục vụ cho mục đích sử dụng linh hoạt của doanh nghiệp.

 

Xu hướng Mô-đun hiện đại thực chất là sự mở rộng của xu hướng Không gian động (Dynamic Spaces) đã có từ nhiều năm nay và tập trung vào các cải tiến văn phòng, cho phép các doanh nghiệp có không gian làm việc thông minh hơn, hiệu quả hơn cho nhân viên của họ. Bằng cách mô-đun hóa, trang bị những bàn làm việc năng động, các thiết bị văn phòng đơn giản như giá đỡ máy tính, ghế làm việc đa công năng, đồ nội thất tiện lợi, không gian làm việc sẽ trở lên linh hoạt, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của những nhân viên văn phòng thế hệ mới.

 

chat zalo
Chat Zalo
chat facebook
Chat Facebook
CHAT