Mách bạn mẹo hữu ích phân biệt ghế văn phòng chất liệu da thật hay da giả cực đơn giản

Ngày đăng: 14/07/2020

Để bạn không bị “loè” khi đi mua ghế văn phòng, các tips sau đây sẽ giúp bạn phân biệt dễ dàng ghế da thật và da giả chỉ cần vài nhận biết sau.

    Trải nghiệm giữa vật phẩm da thật và da giả, đặc biệt là ghế ngồi văn phòng là hai thái cực cảm giác hoàn toàn khác nhau. Da giả được sử dụng trong ngành công nghiệp nội thất thường là dòng da PU – da phủ nhựa polyurethane và dập nổi trên bề mặt. Da thật thì hiếm khi được sử dụng hơn và giá thành cũng cực kỳ cao hơn gấp nhiều lần do lượng da dùng để làm ghế thường tương đối nhiều. Tuy nhiên, để bạn không bị “loè” khi đi mua ghế văn phòng, các tips sau đây sẽ giúp bạn phân biệt dễ dàng ghế da thật và da giả chỉ cần vài nhận biết sau:

 

Mẹo hữu ích phân biệt chất liệu da thật hay da giả

 

    HIỂU VỀ CÁC LOẠI DA NỘI THẤT

    Trước khi quyết định mua bất kỳ loại ghế văn phòng nào, luôn luôn nhìn vào tag của sản phẩm. Thông thường trên tag sẽ cung cấp các thông tin về loại da được sử dụng để sản xuất ghế. Tag của nội thất đặc biệt là dòng nhập khẩu nguyên chiếc sẽ luôn luôn ghi rõ loại da sử dụng là genuine leather hay loại da Full grain nguyên bản – loại da luôn dành cho dòng nội thất high-end. Nếu chiếc ghế văn phòng hay sofa được ghi trên tag là sử dụng da thuộc, điều này có nghĩa là chiếc ghế sẽ có những nếp nhăn tự và màu sắc thật của da thay vì được nhuộm. Do đó là loại da hiếm và được yêu thích nhất, mức giá của nội thất da thuộc sẽ không phải loại ai cũng dám chi tiền để sở hữu.

    Top Grain Leather là loại da có chất lượng thứ 2 sau Full Grain, được tạo ra khi tách bỏ một phần lớp da trên cùng nên loại da này khá bền. Bề mặt Top Grain được trà đi trà lại nhiều lần cho thật mịn, láng một lớp phủ bề mặt và tạo hình hạt da, vân kẻ… theo ý đồ của nhà sản xuất. So sánh với dòng Full grain thì nội thất da top grain có phần chắc chắn và mềm mại hơn. Nhưng do đặc trưng có phần đại trà hơn nên mặc dù được làm thủ công thì giá nội thất dòng da này cũng tương đối mềm hơn.

 

mẹo hữu ích phân biệt ghế văn phòng bọc sử dụng da thật hay da giả

 

    Da Genuine leather thường cho cảm giác mềm hơn 2 loại da trên do được loại bỏ hết những phần hạt trên da. Loại da này thường không bền hơn hai loại trên vì chúng thường mỏng hơn và có kết câu kém chắc chắn hơn. Rất nhiều người bán hàng luôn nói rằng Genuine leather là da thật, nhưng để đánh giá thực sự cấp độ các loại da thì da Genuine leather vẫn là loại da rẻ hơn nhiều so với hai loại kia.

    Bonded leather là dả gia, da ép, da tái tổ hợp reconstituted leather, da hỗn hợp blended leather,đây là thuật ngữ được sử dụng cho một loại vật liệu bọc nhân tạo có cấu trúc làm từ 3 lớp, lớp nền bên dưới là vải sợi fiber hoặc bột giấy paper, lớp giữa làm từ bột da này làm từ da vụn shredded leather, lớp phủ bên trên làm từ polyurethane được dập nổi giống với vân da thật leather-like texture. Nếu bạn đang tìm kiếm nội thất da thật thì hãy bỏ qua bonded leather.

    Simili là tên gọi chung cho các sản phẩm giả da hiện nay, ngoài ra còn có các tên khác như faux leather, pleather… “Da PU” cũng là một loại simili. Simili được làm từ một tấm vải lót, thường được dệt kim bằng sợi polyester, sau đó sẽ được nhuộm lên từ một đến hai lớp nhựa PVC để tạo liên kết giữa tấm vải và lớp nhựa. Tiếp theo tấm liên kết này sẽ được đưa qua công đoạn đình hình để tạo vân trên mặt sản phẩm. Cuối cùng, simili sẽ được đi xử lý bề mặt, nhuộm màu giúp cho sản phẩm đẹp hơn và trơn láng hơn. Cho dù bề mặt có vân da nhưng simili vẫn là sản phẩm từ nhựa PVC, có mùi và độ bóng đặc trưng của nhựa nên ta có thể dễ dàng phân biệt được với da thật. Simili cứng, khó lau chùi nên thường được dùng để làm các sản phẩm giá rẻ. Một loại simili cao cấp hơn, khó phát hiện hơn đó là da pu.

 

mẹo phân biệt ghế văn phòng sử dụng chất liệu da thật hay da giả

 

    MÙI CỦA NỘI THẤT DA

    Bạn cũng có thể biết liệu vật dụng ghế văn phòng có phải da thật hay giả bằng cách ngửi nó. Thông thường, mùi của da thật hoàn toàn khác biệt và sẽ phát ra mùi tự nhiên đặc biệt “ngái”. Nếu da chưa được xử lý, nó sẽ tỏa ra mùi mạnh hơn so với da đã trải qua quá trình đệm cơ học, chà nhám hoặc nhuộm. Mặt khác, da là giả nếu mùi khó chịu do các sợi tổng hợp được sử dụng để làm cho nó.

    Xem thêm bài viết: " Những lý do nên lựa chọn ghế văn phòng bọc da mặc mùa hè gay gắt "

    Khi thử nghiệm da nhân tạo so với da thật, bạn có thể thử các phương pháp liên quan đến cảm giác được liệt kê ở trên. Đưa ra quyết định mua ghế văn phòng không cần phải căng thẳng, đặc biệt nếu bạn có kiến ​​thức phân biệt thật với da giả. Nội thất Fplus sẽ luôn cung cấp cho bạn những thông tin chân thật nhất về chất liệu ghế văn phòng mà chúng tôi có thể mang đến cho bạn.

chat zalo
Chat Zalo
chat facebook
Chat Facebook
CHAT