Lựa chọn ghế nhân viên như nào để phù hợp với không gian văn phòng xanh?

Ngày đăng: 10/07/2020

Văn phòng xanh với người làm việc và chắc chắn ích lợi “thu hút” nhất để các ông chủ đầu tư một Văn phòng xanh cho nhân viên của mình đó là có thể tăng đến trên 70% hiệu suất làm việc của nhân viên. Lựa chọn ghế nhân viên như nào để phù hợp với không gian văn phòng xanh? Cùng trong bài viết dưới đây.

 Văn phòng xanh là những thiết kế văn phòng kết hợp hài hoà giữa môi trường tự nhiên (cây cối, ánh sáng tự nhiên, không khí tự nhiên) và con người làm việc trong đó. Có hàng tá lợi ích to lớn cho sứckhoẻ của một văn phòng xanh với người làm việc và chắc chắn ích lợi “thu hút” nhất để các ông chủ đầu tư một văn phòng xanh cho nhân viên của mình đó là có thể tăng đến trên 70% hiệu suất làm việc của nhân viên. Lựa chọn ghế nhân viên như nào để phù hợp với không gian văn phòng xanh? Cùng trong bài viết dưới đây.

Nghiên cứu chỉ ra, một văn phòng làm việc mà nhân viên được nhìn thấy nhiều màu xanh, cảm nhận được sự tự nhiên xung quanh, hít thở được bầu không khí trong lành do nguồn khí Oxygen thanh sạch và tinh khiết được tạo ra bởi nhiều cây cối bao quanh, tiếng nước chảy và nguồn khí tự nhiên lưu chuyển trong không gian giúp giảm đến 60% nguy cơ stress và tăng đến >70% hiệu suất làm việc.

 

lựa chọn ghế nhân viên như nào phù hợp với không gian văn phòng xanh

    Theo nghiên cứu từ EPA, những tác động trung gian của việc ô nhiễm bên trong văn phòng như thiếu khí, ứ đọng khí có thể kích thích đến mắt, mũi, cổ họng, đau đầu, hoa mắt và mệt mỏi cực độ. Và các vấn đề sức khoẻ lâu dài sẽ xảy ra vài năm tới như bệnh hô hấp, bệnh tim mạch và ung thư.

 

Về mặt thẩm mỹ của một kiến trúc xanh hay một thiết kế bền vững là triết lý của một sự thiết kế tổng hoà, dung hoà giữa yếu tố thiên nhiên và những nguồn khác trong vị trí. Có nhiều bước khác nhau trong thiết kế ra một không gian xanh, bền vững như: định dạng vị trí vật liệu xanh, giảm thải, tối ưu hệ thống và tạo ra một nguồn năng lượng mới. Có những 7 yếu tố để đánh giá một văn phòng xanh đạt chuẩn những yếu tố được đánh giá quan trọng và ảnh hưởng đến hiệu suất công việc hơn cả là : việc bố trí vị trí ngồi của nhân viên, sử dụng nội thất văn phòng hài hoà đặc biệt là ghế ngồi nhân viên trong cấu trúc tổng quan của văn phòng.

    3 lưu ý sau để chọn một mẫu ghế nhân viên văn phòng phù hợp nhất với không gian làm việc xanh:

1.GHẾ NHÂN VIÊN TỐI GIẢN, CHÚ TRỌNG PHỐI MÀU NỔI BẬT

 

lựa chọn ghế nhân viên như nào phù hợp với không gian văn phòng xanh

VĂN PHÒNG GIAO DỊCH CENGROUP Dự án thiết kế văn phòng của Nội thất Fplus với Tập đoàn CEN GROUP Hình ảnh sàn giao dịch bất động sản chuyên nghiệp năng động và đẳng cấp là một trong những bước đi mới của Cengroup

 

Văn phòng xanh thường hướng đến những kiểu thiết kế rườm rà với cây cối bao quanh, vậy nên một mẫu ghế nhân viên tối giản, màu sắc trung tính hoặc phối chỉnh nổi bật đi cùng với thiết kế bàn gỗ ghép thông minh kết hợp cây xanh giúp giảm tối giản không gian nhưng vẫn đạt kết quả thẩm mỹ tối đa.

2. CHÚ TRỌNG CHẤT LIỆU

lựa chọn ghế nhân viên như nào phù hợp với không gian văn phòng xanh

    KHÁCH SẠN 6 SAO PHÚ QUỐC Dự án Nội thất Fplus nội thất làm việc thực hiện không những đòi hỏi về mẫu mã của sản phẩm, khách sạn 6* đẳng cấp này còn đòi hỏi yêu cầu về chất lượng của nội thất rất cao và độ hoàn thiện tinh tế trong từng chi tiết.

 

Chất liệu đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong tổng quan thiết kế văn phòng xanh. Phần lớn các nhà thiết kế chuyên nghiệp khuyến khích sử dụng các chất liệu gỗ mộc tự nhiên và giảm ảnh hưởng của chất liệu plastic, công nghiệp lên tổng quan thiết kế. Nhờ đó người sử dụng sẽ có trải nghiệm tốt nhất về cảm giác không gian xanh nói chung. Chiếc ghế nhân viên chân gỗ cao backless với phần ghế ngồi cứng cũng là 1 thiết kế tối giản và cực sáng cho văn phòng xanh nhưng vẫn đảm bảo được độ thoải mái của người ngồi trên ghế.

3. ĐẶT GHẾ TỐI ƯU HOÁ DIỆN TÍCH, KHÔNG GIAN

 

lựa chọn ghế nhân viên như nào phù hợp với không gian văn phòng xanh

     VĂN PHÒNG GAME BRAVER Dự án của nội thất Fplus tại văn phòng GAME BAVER. 10 năm là một dấu mốc rất thích hợp để đổi mới, mang lại một nguồn cảm hứng mới cho sự phát triển. Đặc biệt là với một đơn vị chuyên sáng tạo như Braver.

 

Văn phòng xanh ngoài thiết kế xanh còn tối ưu hoá sự tự do và sự thoải mái sáng tạo trong công việc ở bất cứ đâu trong văn phòng. Khác với văn phòng truyền thống yêu cầu nhân viên chỉ được ngồi một chỗ làm việc, thì văn phòng xanh cho phép nhân viên của mình ở bất kỳ “xó xỉnh” nào chỉ cần tìm được nguồn cảm hứng và sáng tạo cho công việc. Do đó ghế nhân viên và bàn làm việc được đặt ở nhiều “ngóc ngách” trong văn phòng. Mẫu ghế nhân viên đệm dày phủ nhung có thể sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho những ai cần sự êm ái, ấm áp (khỏi điều hoà lạnh) và được vỗ về trong không gian riêng tư chìm đắm vào công việc của chính mình.

Xem thêm bài viết: " Kinh nghiệm chọn mua ghế văn phòng chất lượng tốt nhất ">>>

chat zalo
Chat Zalo
chat facebook
Chat Facebook
CHAT