Lời khuyên của chuyên gia về lựa chọn ghế văn phòng tốt cho người bị đau mỏi vai gáy

Ngày đăng: 17/07/2020

Đau mỏi vai gáy là bệnh thường gặp của dân văn phòng do ngồi làm việc quá lâu tại văn phòng mỗi ngày, đặc biệt là khi ngồi không đúng tư thế hoặc ngồi ghế văn phòng không đảm bảo chất lượng. Dưới đây là lời khuyên của chuyên gia về lựa chọn ghế văn phòng tốt cho người bị đau mỏi vai gáy.

Ghế văn phòng là vật dụng nội thất quan trọng không chỉ đối với văn phòng, công ty mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể người sử dụng. Một chiếc ghế văn phòng tốt sẽ hỗ trợ người dùng trong khi sử dụng ghế và giúp quá trinh làm việc của họ thuận lợi hơn, cơ thể cũng được thư giãn hơn. Ngược lại, một chiếc ghế kém chất lượng, không đạt tiêu chuẩn sẽ khiến cho cơ thể người dùng mệt mỏi, uể oải, hiệu suất làm việc bị giảm sút và đặc biệt là gây ra các bệnh về cơ và xương nguy hiểm.

 

Sử dụng ghế văn phòng đúng cách hạn chế đau mỏi vai gáy cho dân văn phòng

Sử dụng ghế văn phòng kém chất lượng hoặc ngồi sai tư thế đều là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau mỏi vai gáy của dân văn phòng

 

Nguyên nhân gây đau nhức vai gáy khi làm việc tại văn phòng

 

Nguyên nhân chính gây đau nhức vai gáy khi ngồi làm việc chính là do ngồi sai tư thế, cộng với việc tuần hoàn máu kém khiến cho các cơ bắp và mạch máu bị chèn ép, cơ bị kéo căng và không thể trở về với vị trí ban đầu, dẫn đến đau nhức ở cổ, gáy và hai bả vai.

 

Đau vai gáy còn có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng đều từ việc tuần hoàn máu kém, lượng oxy cung cấp cho các tế bào cơ kém đi, rối loạn chức năng cơ. Thế nên, khi bạn ngồi sai tư thế hoặc sử dụng ghế văn phòng không đúng cách thì mức độ chèn ép cơ càng gia tăng dẫn đến đau đớn và nhức mỏi, thậm chí không thể cử động.

 

Cách khắc phục tình trạng đau vai gáy nhờ lựa chọn ghế văn phòng chất lượng và sử dụng ghế văn phòng đúng cách

 

Do tính chất công việc bắt buộc phải ngồi làm việc tại văn phòng cả ngày, nên việc rời bỏ chiếc ghế văn phòng là điều không thể. Song hoàn toàn có thể thay thế một chiếc ghế chất lượng hơn, có khả năng nâng đỡ cơ thể và thay đổi thói quen ngồi làm việc của bạn là có thể khắc phục được tình trạng này.

 

Điều chỉnh tư thế ngồi đúng chuẩn

 

điều chỉnh tư thế ngồi đúng chuẩn hạn chế đau mỏi vai gáy

 

Theo kết quả của một cuộc khảo sát về tư thế ngồi của dân văn phòng, có hơn 90% số người đang ngồi làm việc không đúng tư thế hoặc không duy trì được tư thế ngồi đúng chuẩn trong suốt quá trình làm việc.

 

Do vậy, điều chỉnh tư thế ngồi là một trong những biện pháp rất hữu hiệu nhằm cải thiện các triệu chứng đau cổ vai gáy cũng như tránh làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh tình hiện tại.

 

4 tư thế ngồi đúng chuẩn dân văn phòng nên áp dụng để tránh tình trạng đau mỏi vai gáy:

  •  Tư thế ngồi thẳng lưng
  • Tư thế cổ tay thẳng
  • Tư thế ngồi hai chân thả lỏng vuông góc
  • Lưu ý khi làm việc với laptop, máy tính bàn, tránh ngồi quá gần hoặc quá xa màn hình.
  •  

Lựa chọn ghế văn phòng chất lượng

 

Lựa chọn ghế văn phòng hạn chế đau mỏi vai gáy

 

Khi lựa chọn ghế văn phòng để hạn chế tình trạng đau mỏi vai gáy, cần chú ý những yếu tố sau:

 

Ghế ngồi tạo sự thoải mái:  Ghế văn phòng đảm bảo yêu cầu trước tiên là khi tạo sự thoải mái cho người ngồi. Người ngồi có thể dễ dàng vận động, làm việc, xoay nhiều hướng, chỗ ngồi êm ái, không bị mỏi lưng, mỏi người khi ngồi lâu.

 

Ghế có thể điều chỉnh độ cao mong muốn: Với ghế văn phòng thì tốt nhất nên chọn loại ghế xoay văn phòng có khả năng tăng chỉnh độ cao linh hoạt. Người ngồi có thể tự điều chỉnh độ cao thấp của ghế cho phù hợp với chiều cao cơ thể của mình và chiều cao của bàn làm việc để tránh tình trạng đau mỏi vai gáy, mỏi cổ và đau lưng.

 

Có tựa lưng cao: Ghế có tựa lưng cao sẽ giúp người ngồi làm việc thoải mái, có thể tựa lưng khi mỏi, giúp thư giãn cơ thể.

 

Cân đối chiều cao của ghế ngồi với bàn làm việc: chiều cao cơ thể khi ngồi làm việc phải cân đối hợp lý với bàn làm việc để giúp khi làm việc thoải mái và không bị gù lưng cũng như không bị ngửa nhiều ảnh hưởng đến cột sống.

 

Nên chọn loại ghế có chế độ ngả lưng để thư giãn lúc giải lao: Hiện nay có nhiều loại ghế làm việc đa năng có chế độ ngả sau giúp ngồi ngồi có thể ngả hết cỡ thành chiếc giường đơn nhỏ để ngả lưng thư giãn lúc nghỉ trưa, lấy lại sức khỏe để làm việc. Đây được đánh giá là loại ghế văn phòng chống đau mỏi vai gáy hiệu quả cho dân công sở hiện nay

 

Xem thêm bài viết " Ghế văn phòng chống đau lưng hot nhất hè 2020"

chat zalo
Chat Zalo
chat facebook
Chat Facebook
CHAT