Không gian làm việc cho thế hệ lao động mới

Ngày đăng: 26/11/2019

Không gian làm việc cho thế hệ lực lượng lao động mới(millenials)

Không gian làm việc để thu hút nhân tài, giờ đây, việc chỉ đầu tư nâng cấp công nghệ, kỹ thuật là không đủ cho một môi trường làm việc hấp dẫn. Một trong yếu tố quan trọng để giữ chân người tài là không gian làm việc đáp ứng được yêu cầu của họ. Một cuộc khảo sát 4.364 sinh viên tốt nghiệp từ 75 quốc gia cho thấy, kỹ thuật không phải là tất cả mọi thứ. Một môi trường thân thiện mới là điều kiện cần để nhân viên thỏa sức sáng tạo và cống hiến.  Thế hệ lao động mới mong đợi để làm việc chăm chỉ, nhưng họ không muốn ngồi trong một căn buồng nhạt nhẽo cả ngày. Họ thích được làm việc trong một bầu không khí hấp dẫn, thoải mái, và kích thích sáng tạo, ở đó không có khoảng cách giữa công việc và cuộc sống quen thuộc của họ” Do đó, văn phòng hiện đại không còn bị gò bó, chia lô cứng nhắc như thiết kế trước đây.
Thiết kế không gian làm việc văn phòng ngày nay thiên về xu hướng mở rộng không gian làm việc trên toàn mặt sàn, chỉ khoanh vùng và lựa chọn các sản phẩm nội thất khácnhau cho các khu vực có công năng sử dụng khác nhau.

Thiết kế khu vực cafe giải trí

Hình trên hình ảnh khu vực café giải trí của Công ty Indeed Tokyo, được thiết kế bởi Cosmos và là một thiết kế văn phòng đoạt giải thưởng Herman Miller năm 2016 cho hạng mục không gian văn phòng. Với thiết kế này, toàn bộ bàn ghế café được lựa chọn đồng bộ về kiểu dáng, nhưng pha trộn xen kẽ bởi các ghế café màu đỏ, trắng, đen. Nhìn tổng thể thiết kế này đơn giản, nhưng tiện dụng và thoải mái, rất phù hợp để nhân viên văn phòng tạm thời nghỉ ngơi, thư giãn trong giây lát.

Thiết kế văn phòng hiện đại

Còn đây là thiết kế đoạt giải hạng mục Liveable Feature trong hệ thống giải thưởng Herman Miller’s 2016 Liveable Office Award. Với sự phá cách trong thiết kế trần, sự lựa chọn khôn khéo các sản phẩm bàn ghế văn phòng vừa độc đáo, vừa tiện dụng, kết hợp với việc bố trí các khu vực chức năng hài hòa, hợp lý, đây là không gian làm việc mơ ước của nhiều người. Một trong những sản phẩm không thể thiếu được trong các thiết kế văn phòng đó là những chiếc ghế. Lựa chọn ghế văn phòng không hề đơn giản, nó cần hội tụ đủ các yếu tố về công năng, tính thẩm mỹ, vừa chất lượng. Xu hướng lựa chọn chung là: ghế cần có khung, chân chắc chắn, dễ dàng di chuyển, xoay, trượt, dễ dàng điều chỉnh độ cao, nghiêng phù hợp với kích thước của người ngồi.

Ghế văn phòng hiện đại

“Comfort” (thoải mái) được xem là từ khóa chính trong quá trình sản xuất ghế văn phòng. Cấu trúc của một chiếc ghế được tạo ra dựa trên sự chuyển động của khung xương của con người. Một chuyên gia tại viện nghiên cứu Posh của công ty  nói “Chúng tôi không ngừng nghiên cứu chuyển động cơ thể và cách mọi người tương tác với nhau trong văn phòng trong thời gian làm việc”. Do đó, không ngạc nhiên khi những chiếc ghế văn phòng luôn được thiết kế bánh xe xoay trượt.

Ghế lãnh đạo văn phòng với tựa lưng được thiết kế đặc biệt

Yếu tố quan trọng tiếp theo của một chiếc ghế văn phòng là tựa lưng. Nó thường được làm bằng vật liệu thoáng mát, với độ cứng vừa phải và có khả năng điều chỉnh độ nghiêng để hỗ trợ tối đa chuyển động và sự thoải mái của cột sống. Nhóm nghiên cứu PDL đã đưa ra một giải pháp sáng tạo cho vấn đề này. Các tựa lưng được thiết kế bao gồm nhiều đường sọc dọc dễ dàng hóa giải phản lực lên lưng khi chuyển động cơ thể. Toàn bộ tự lưng được thiết kế cong với một độ dày giảm dần từ mép ngoài đến trung tâm để ôm vừa đủ và đỡ toàn thân trên của người dùng. Tiếp đến là bộ phận tựa đầu, đây là lựa chọn bổ sung cho mỗi chiếc ghế văn phòng để tạo môi trường Comfort hoàn hảo. Với bộ phần tựa đầu được gắn thêm này, bạn dễ dàng thư giãn ngay trên chiếc ghế làm việc.

Sự linh hoạt là yếu tố chính khi lựa chọn ghế văn phòng

Cuối cùng, sự di chuyển, cơ chế điều chỉnh linh hoạt của mọi bộ phận trên chiếc ghế là yếu tố quyết định nó được lựa chọn bởi những Millennials. Một chuyên gian tại nhóm nghiên cứu PDL nói: “Chúng tôi tin rằng sự linh hoạt sẽ giúp xây dựng sự tự trao quyền – đặc biệt là khi nói đến nơi bạn làm việc. Ghế làm việc tốt có thể giúp bạn tập trung vào những khoảnh khắc quý giá, bởi không chỉ cho phép bạn tập trung vào công việc riêng của mình, mà còn giúp bạn dễ dàng di chuyển khi cần hợp tác với các đồng nghiệp khác, và do đó châm ngòi cho ý tưởng tuyệt vời bất cứ ngày nào, bất cứ lúc nào. ” Nắm bắt xu thế chung của thiết kế văn phòng hiện đại, Nội thất F+ đã nhập về nhiều loại ghế văn phòng đạt chuẩn. Hãy đến với chúng tôi để có được những sản phẩm ưng ý cho văn phòng của mình.

chat zalo
Chat Zalo
chat facebook
Chat Facebook
CHAT