Hướng dẫn chọn ghế xoay nhân viên phù hợp

Ngày đăng: 27/04/2021

Cách chọn ghế xoay nhân viên phải dựa trên mục đích sử dụng, chất lượng tốt và giá cả phải hợp lí. Dưới đây, Nội thất Fplus xin giới thiệu với các bạn cách chọn ghế xoay nhân viên văn phòng phù hợp.

1. Xác định được kích thước ghế xoay nhân viên

 

Một trong những điều đầu tiên để bạn cần chọn ra kích thước ghế nhân viên thích hợp. Vì vậy, chúng tôi xin đưa ra một số lời khuyên sau:

 

- Nếu không gian văn phòng rộng lớn, bạn nên chọn một chiếc ghế có kích thước tương đối lớn. Phần nệm ngồi rộng rãi, phần tựa lưng cao và có khả năng ngả về sau một cách thoải mái. Điều này sẽ giúp người ngồi cảm thấy thật dễ chịu khi ngồi làm việc, cũng như nghỉ ngơi. Đồng thời khẳng định được vị thế, đẳng cấp của người ngồi.

 

Ghế nhân viên chân xoay F-VOLF có kích thước nhỏ gọn

Ghế nhân viên chân xoay F-VOLF có kích thước nhỏ gọn

 

- Nếu không gian tương đối nhỏ, bạn nên chọn một chiếc ghế xoay có kích thước vừa phải. Ghế xoay nhân viên thường có kích thước tương đối gọn nên giúp cho việc di chuyển trong phòng làm việc một cách linh hoạt hơn, tăng sự tương tác với đồng nghiệp của mình.

 

2. Lựa chọn kiểu dáng lưng ghế xoay nhân viên

 

Đối với những người phải ngồi làm việc nhiều giờ trên bàn làm việc, thì lưng và tay vịn của ghế cũng trở nên rất quan trọng. Bạn nên chọn chiếc ghế nhân viên văn phòng có độ cao lưng ghế êm và cao vừa phải để phù hợp với thể chất của bạn. Tránh chọn những chiếc ngồi có lưng quá thấp, vì bạn sẽ không thể cảm thấy thoải mái nếu ngồi làm việc hằng ngày trên chúng. Tuy nhiên dòng ghế lưng thấp, dáng nhỏ gọn vẫn được nhiều văn phòng dùng phổ biến cho nhân viên vì ưu điểm nổi bật cho không gian văn phòng nhỏ, hẹp.

 

Ghế xoay lưng cao nhập khẩu cao cấp

Ghế xoay lưng cao nhập khẩu cao cấp

 

Đồng thời, bạn cũng phải quan tâm đến chiều cao, trọng lượng cơ thể của mình, đặc biệt là chiều cao phần lưng. Nếu bạn cao, chiếc ghế văn phòng của bạn cũng phải đủ cao để bạn không bị mỏi khi ngồi lâu. Còn nếu bạn có chiều cao bình thường mà chọn một chiếc ghế quá cao cũng sẽ khiến bạn không thoải mái khi làm việc. Thêm nữa trong trường hợp này, chiều cao của bạn dường như bị lọt thỏm so với chiều cao ghế sẽ tạo cảm giác cho người khác thấy bạn bị khiêm tốn thêm về chiều cao. Cũng còn phải lưu ý thêm cả về trọng lượng cơ thể bạn, nếu bạn to béo thì chiếc ghế nhỏ sẽ khó mà giúp bạn thoải mái khi ngồi làm việc trên đó.

 

3. Chất liệu đệm và tựa ghế xoay

 

Chất liệu làm ghế cũng là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến người sử dụng. Hiện nay, đa phần các ghế xoay nhân viên được làm từ mút cho phần trong của đệm và tựa ghế. Còn phần bọc ngoài đệm và tựa của ghế xoay văn phòng được sản xuất bằng nhiều chất liệu khác nhau. Loại được nhiều nhà sản xuất chú ý nhất là vải nỉ (vải bố), vì đây cũng là loại chất liệu được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất vì giá thành phải chăng, màu sắc và mẫu mã đa dạng. Ngoài ra vải lưới, dây thun, simili (da công nghiệp), da thật... cũng đang được nhà sản xuất và người tiêu dùng ngày quan tâm hơn. Mỗi chất liệu sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Cụ thể như sau:

 

- Vải nỉ: Giúp người ngồi ở tư thế chính xác nhất, màu sắc đa dạng mang lại nhiều sự lựa chọn cho người sử dụng. Đây là dòng chất liệu ghế được sản xuất và tiêu dùng nhiều nhất cho dòng ghế nhân viên và ghế lưng trung.

 

Ghế lưới nhập khẩu Hàn Quốc

Ghế lưới nhập khẩu Hàn Quốc

 

- Vải lưới: Chất liệu này rất thoáng mát, giúp người dùng ngồi lâu nhưng không cảm thấy nóng ở phần lưới. Chất liệu này phù hợp với khí hậu nhiệt đới ở nước ta, đặc biệt vào mùa hè. Tuy nhiên màu sắc, kiểu dáng và chủng loại ghế chưa được đa dạng như chất nỉ. Thêm nữa là giá thành của ghế xoay lưới so với ghế bọc nỉ cũng hơi cao. Mặt nữa là phần lưới nếu không được người dùng cẩn thận khi sử dụng thì cũng có thể dễ bị rách hơn so với nỉ.

 

- Da: Ưu điểm của ghế xoay da là khá bền và đặc biệt là tạo nên sự sang trọng, khác biệt cho người dùng. Có 2 loại là da thật và da công nghiệp. Dòng ghế da thường được sử dụng làm ghế giám đốc, ghế lãnh đạo nơi công sở vì sự sang trọng. Chất liệu da thường được sử dụng sản xuất nhiều cho dòng ghế lưng cao, dòng ghế giám đốc cũng là vì thế.

 

4. Lựa chọn màu sắc đệm và tựa lưng

 

Màu sắc ghế nhân viên chân xoay được lựa chọn nhất là màu lông chuột (màu ghi) cho dòng ghế nỉ và màu đen đầy sang trọng cho dòng ghế da. Tuy nhiên có không ít văn phòng đã chọn để trang bị cho mình những màu sắc chủ đạo hoặc làm điểm nhấn, điểm tô là những màu sắc khác. Tùy vào tính chất công việc mà bạn nên chọn màu sắc phù hợp nhằm tạo nên tính chuyên nghiệp và thoải mái cho văn phòng của bạn.

 

Xem thêm bài viết: " Lưu ý khi mua ghế nhân viên bọc nỉ "

 

BTV Hiền Phạm

chat zalo
Chat Zalo
chat facebook
Chat Facebook
CHAT