Giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp kinh doanh nội thất văn phòng-mùa dịch Covid 19

Ngày đăng: 10/03/2020

Dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, ngày càng lan rộng, có nguy cơ bùng phát tại nhiều quốc gia, khu vực trên thế giới và tác động, ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu và nhiều nước, đối tác lớn của Việt Nam. Ở trong nước, dịch Covid-19 đã và đang tác động đến nhiều mặt của đời sống kinh tế, xã hội. Các hoạt động xuất, nhập khẩu, lưu thông, vận chuyển hàng hóa, hành khách, nhiều lĩnh vực dịch vụ như y tế, giáo dục, ăn uống, lưu trú, giải trí, nhất là du lịch bị ảnh hưởng rõ rệt. Một số ngành, lĩnh vực sản xuất bước đầu bị ảnh hưởng, có nơi thiếu hụt lao động tạm thời, gián đoạn chuỗi cung ứng nguyên, vật liệu đầu vào, gây đình trệ hoạt động sản xuất, kinh doanh. Nhiều doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp trên địa bàn có dịch phải thu hẹp sản xuất kinh doanh hoặc tạm ngừng hoạt động.

Trước tình hình nghiêm trọng của dịch, một số lãnh đạo doanh nghiệp còn hết sức lạc quan khi coi việc tạm ngừng hoạt động là một cơ hội để tự nhìn lại mình, xem xét lại những công việc mà trước kia không có thời gian để xem xét kỹ lưỡng. Tạm dừng lại, dưỡng sức để đi xa hơn. Một số doanh nghiệp đã quyết định cho nhân viên làm việc tại nhà, xem đây là dịp tranh thủ tân trang lại văn phòng làm việc. Một giám đốc doanh nghiệp giấu tên cho hay “Định sửa sang lại văn phòng từ lâu nhưng nhiều việc quá, nhân dịp nhân viên ở nhà này làm luôn. Mua sắm thêm các loại bàn ghế mới, sơn sửa lại phòng ốc. Khi nhân viên đi làm lại chắc sẽ rất vui. Mình tin, với sự hưởng ứng của toàn dân “chống dịch như chống giặc”, dịch bệnh rồi cũng sẽ qua nhanh. Mình coi đây là dịp cả công ty dưỡng sức, chuẩn bị tinh thần để tốc chiến tốc thắng trong những tháng cuối năm sau khi dịch chấm dứt”.

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh nội thất văn phòng, vượt qua mùa dịch được xem như là một liều thuốc thử đối với tư duy và chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp. Nếu bạn hàng từ trước đến nay của doanh nghiệp là những công ty chuyên sản xuất bàn ghế văn phòng từ những nước thuộc vùng dịch, việc tìm kiếm đối tác thay thế, chuyển đổi thị trường nhập khẩu sẽ trở thành yếu tố sống còn. Đây là thách thức, xong cũng là cơ hội để doanh nghiệp có nguồn cung đa dạng hơn, nghĩa là dịch vụ, sản phẩm có thể cung ứng cho thị trường trong nước cũng theo đó mà đa dạng và chất lượng hơn.

Trước đây, các nội thất văn phòng nhập khẩu Trung Quốc chiếm lĩnh thị trường trong nước. Không có gì ngạc nhiên khi sản phẩm nhập khẩu Trung Quốc chiếm đa số thị phần bàn ghế văn phòng giá rẻ vì TQ luôn là đại công xưởng của toàn cầu. Tuy nhiên, nếu nghiên cứu kỹ xu hướng nội thất văn phòng bạn sẽ thấy, giá cả giờ đã không phải là yếu tố tiên quyết đối với chủ đầu tư khi họ muốn mua sắm bàn ghế văn phòng. Chất lượng, sự phù hợp về mẫu mã và nguồn gốc sản phẩm mới là những yếu tố quyết định.

Vậy nên, các doanh nghiệp kinh doanh nội thất văn phòng, hãy mạnh dạn thay đổi, tìm đến với những chân trời mới thay vì chỉ phụ thuộc vào một số nguồn cung nhất định. Ví dụ: thay vì nập khẩu từ TQ, bạn có thể nhập khẩu bàn văn phòng, ghế giám đốc, ghế nhân viên, ghế phòng họp... từ Malaysia, Hàn Quốc hay các các nước EU.

Đã đến lúc dừng việc ngồi than thở vì dịch bệnh ể bắt tay vào hoạch định cho mình một hướng đi mới an toàn hơn, rộng mở hơn và chắc chắn bạn sẽ thành công hơn trong tương lai! 

Xem thêm: " Ảnh hưởng tiêu cực của dịch Covid - 19 đến thị trường nội thất nhập khẩu "

chat zalo
Chat Zalo
chat facebook
Chat Facebook
CHAT