Giải pháp sử dụng ghế văn phòng trị bệnh đau lưng cho dân công sở

Ngày đăng: 24/06/2020

Ngồi trên ghế văn phòng trong thời gian dài chắc chắn có thể gây ra đau thắt lưng hoặc làm nặng thêm vấn đề về lưng. Nội thất F plus mách bạn một số mẹo sử dụng ghế văn phòng đúng cách để giảm thiểu chứng đau lưng khó chịu

    Khi ngồi trên ghế văn phòng một thời gian dài, xu hướng tự nhên của hầu hết mọi người là trượt xuống hoặc trượt lên ghế, tư thế này có thể làm căng dây chằng cột sống và làm căng các đĩa đệm cũng như các cấu trúc xung quanh cột sống. Theo thời gian, tư thế ngồi không đúng có thể làm hỏng cấu trúc cột sống và góp phần hoặc làm nặng thêm chứng đau lưng.

    Sử dụng ghế văn phòng đúng cách có thể giúp người ngồi hỗ trợ tối đa cho lưng và duy trì tư thế tốt khi ngồi. Song sở hữu một chiếc ghế văn phòng chất lượng là chưa đủ, cần điều chỉnh ghế văn phòng theo tỷ lệ cơ thể cá nhân để cải thiện sự thoải mái và giảm tình trạng nặng hơn cho cột sống.

 

giải pháp sử dụng ghế văn phòng trị bệnh đau lưng

Cần điều chỉnh ghế văn phòng theo tỷ lệ cơ thể cá nhân để cải thiện sự thoải mái và giảm tình trạng nặng hơn cho cột sống

 

    Bước đầu tiên trong các cách sử dụng ghế văn phòng chống đau lưng là thiết lập chiều cao mong muốn của bàn làm việc. Quyết định này được xác lập chủ yếu bởi loại công việc được thực hiện và chiều cao mong muốn của người sử dụng ghế văn phòng. Chiều cao của bàn làm việc có thể khác nhau rất nhiều và tác động đên việc điều chỉnh chiều cao mong muốn của ghế văn phòng.

 

giải pháp sử dụng ghế văn phòng trị bệnh đau lưng

    Bước đầu tiên trong các cách sử dụng ghế văn phòng chống đau lưng là thiết lập chiều cao mong muốn của bàn làm việc

 

    Khi đã thiết lập được chiều cao mong muốn, người dùng có thể điều chỉnh ghế văn phòng theo tỷ lệ vật lý của cơ thể mình. Dưới đây là hướng dẫn để đảm bảo rằng việc điều chỉnh ghế văn phòng là đúng cách mang lại sự thoải mái khi làm việc và gây ra ít căng thẳng cho cột sống:

    1, Đo khuỷu tay

    Trước tiên, hãy bắt đầu bằng tư thế ngồi thoải mái nhất có thể với bàn làm việc sao cho hai cánh tay song song với cột sống của bạn. Đặt tay lên bàn làm việc, nếu khuỷu tay không vuông góc 90 độ so với bàn làm việc, hãy điều chỉnh chiều cao ghế văn phòng lên hoặc xuống.

    2, Số đo đùi

    Kiểm tra xem bạn có thể dễ dàng trượt cánh tay dưới đùi ở cạnh đầu của ghế văn phòng hay không.

giải pháp sử dụng ghế văn phòng trị bệnh đau lưng

Điều chỉnh ghế văn phòng giúp phần đùi được co giãn thoải mái

 

    3, Số đo bắp chân

    Với phần dưới của bạn được đẩy vào lưng ghế, cố gắng nắm tay siết chặt giữa lưng của bắp chân và mặt trước của ghế văn phòng. Nếu bạn không thể làm điều đó dễ dàng thì ghế văn phòng của bạn quá sâu. Bạn cần điều chỉnh tựa lưng của ghế văn phòng về phía trước hoặc thay một chiếc ghế văn phòng mới

    4, Tay vịn

    Điều chỉnh tay vịn của ghế văn phòng để nó chỉ nâng nhẹ cánh tay của bạn ở vai. Sử dụng tay vịn của ghế văn phòng là một cách hiệu quả để loại bỏ một số căng thẳng ra khỏi cột sống và vai trên của bạn. Đồng thời giúp bạn không bị trượt về phía trước.

 

giải pháp sử dụng ghế văn phòng trị bệnh đau lưng

Sử dụng tay vịn của ghế văn phòng là một cách hiệu quả để loại bỏ một số căng thẳng ra khỏi cột sống và vai trên của bạn.

 

    5, Thường xuyên vận động để giảm đau lưng khi ngồi làm việc tại văn phòng

    Cho dù người ngồi thoải mái như thế nào trên ghế văn phòng, tư thế tĩnh kéo dài không tốt cho lưng và là tác nhân phổ biến cho các vấn đề về lưng và căng cơ.

 

giải pháp sử dụng ghế văn phòng trị bệnh đau lưng

Tư thế tĩnh kéo dài không tốt cho lưng và là tác nhân phổ biến cho các vấn đề về lưng và căng cơ

 

    Để tránh giữ lưng ở một vị trí trong thời gian dài, hãy nhớ duỗi, đứng, đi bộ ít nhất 2 phút mỗi nửa giờ. Việc làm này sẽ giúp hệ cơ, gân cốt được thư giãn, tăng cảm giác thoải mái và hiệu quả làm việc cao cho dân văn phòng bên cạnh việc điều chỉnh ghế văn phòng đúng cách.

chat zalo
Chat Zalo
chat facebook
Chat Facebook
CHAT