Ghế thư giãn quả trứng Eggchair F- A014- Đường cong nghệ thuật từ những năm 1958

Ngày đăng: 12/07/2020

Thiết kế ghế Eggchair được phát triển không lâu tại Việt Nam cách đây vài năm sau khi các phong cách thiết kế tối giản du nhập về trước đó. Nhưng ít ai biết rằng ghế Eggchair đã thực sự đặt một chân trong giới nội thất nhà ở từ những năm 1958.

     Ghế trứng do Arne Jacobsen thiết kế, ra đời vào năm 1958 nhằm mục đích phục vụ cho khu vực hành lang và lễ tân tại khách sạn Hoàng Gia lớn nhất tại Đan Mạch thời bấy giờ.

    Egg được thiết kế theo phong cách Jacobsen điển hình, sử dụng vật liệu hiện đại.

 

ghể thư giãn hình quả trứng F-A014

 

    Vào cuối những năm 50, Arne Jacobsen được giao làm kiến trúc sư chính trong việc thiết kế khách sạn Hoàng Gia ở thủ đô Copenhangen, Đan Mạch. Tuy các công trình kiến  trúc do Jacobsen thiết kế không được đánh giá cao, nhưng nội thất và các thiết kế khác của ông đã trở thành di sản quốc gia và quốc tế.  Các thiết kế điển hình của ông có thể kể đến như bộ ghế kiến, ghế trứng, thiên nga, hay bộ ghế series 3300 nổi tiếng. Nhờ tài năng vượt trội, ông là người đi đầu và trở thành một trong những kiến trúc sư, nhà thiết kế có tầm ảnh hưởng lớn đến nền kiến trúc Đan Mạch ở thế kỷ 20 với phong cách tối giản. 

    Vào giai đoạn thành công nhất trong sự nghiệp của Arne Jacobsen, ông được biết đến nhiều nhất bởi các thiết kế đơn giản, thanh lịch và đầy hữu dụng, thiết thực của mình. Ông hợp tác với nhà sản xuất nổi tiếng Fritz Hansen năm 1934 nhưng phải đến năm 1952 ông mới tạo ra một bước đột phá với bộ ghế kiến. Sau đó là bộ ghế series 7 năm 1955 và ghế trứng năm 1958. Những bước đột phá này đưa tên tuổi của Arne Jacobsen và Fritz Hansen vào lịch sử đồ nội thất.

    KĨ THUẬT ĐI CÙNG NĂM THÁNG

    Tái hiện lại kĩ thuật trần vỏ của những chiếc ghế trứng được Jacobsen sử dụng kỹ thuật mới với bọt polyurethane và vải sợi thuỷ tinh cùng 1.300 mũi khâu tỉ mẩn.  Với hình dáng độc đáo, chiếc ghế F-A014 này vẫn đảm bảo một chút riêng tư trong không gian công cộng. Ghế trứng là một chiếc ghế lý tưởng cho phòng chờ ở khách sạn cũng như ở nhà. Ghế trứng có sẵn với nhiều chất liệu vải bọc và da phong phú, hoàn toàn có thể đặt đổi màu theo ý thích hoặc nới chỉnh form dáng một chíu xíu để phù hợp với chủ nhân cá nhân của ghế.

 

ghể thư giãn hình quả trứng F-A014

 

    ĐIỂM NHẤN VỪA VẶN TRONG MỌI CẢNH QUAN

    Ghế thư giãn quả trứng Eggchair F-A104 dường như sinh ra là để tạo điểm nhấn vừa vặn cho mọi cảnh quan, đặc biệt là phong cách Bắc  u thiên trắng hay kể đến rustic và industrial cũng không thể làm vẻ khác biệt của chiếc ghế “tàng hình” đi. Nếu ví giới nội thất như một sàn runway thì Eggchair sinh ra là để làm vedettle chiếm sportlight mỗi khi xuất hiện. “Chiếc ghế trứng” cũng từng xuất hiện trên rất nhiều ấn phẩm tạp chí nội thất hay thời trang đình đám.

 

ghể thư giãn hình quả trứng F-A014

 

    EGG CHAIR F- A104 rất được ưa chuông khi lần tiên xuất hiện tại khách sạn sang trọng nhất của Copenhagen vào năm 1958. Với hình dáng độc đáo Eggchair đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của người sử dụng trên toàn thế giới. Khung ghế uốn cong tạo cảm giác như một nơi trú ẩn ấm cúng và riêng tư ngay cả trong một sảnh khách sạn nhộn nhịp hay nơi thư phòng yên tĩnh.

    Nếu Eggchair được đặt trong nhà thì mỗi không gian trong ngôi nhà đặc biệt khi nhìn thấy chiếc ghế này đều đem đến những cảm xúc và ý tưởng cho bất kỳ ai ghé thăm. Bên cạnh những khu vực lớn là các góc nhỏ dành cho sinh hoạt gia đình được bày trí theo phong cách sang trọng nhưng vẫn tối giản hứa hẹn sẽ gợi cho người xem nhiều ý tưởng cho ngôi nhà của mình.

    Xem thêm bài viết: " Ghế thư giãn nhập khẩu F-2009 - Vẻ đẹp nghệ thuật trong không gian sống"

chat zalo
Chat Zalo
chat facebook
Chat Facebook
CHAT