Ghế phòng họp gỗ tự nhiên có đắt không? Có nên mua không?

Ngày đăng: 24/12/2020

Bên cạnh gỗ ép, nhiều công ty, doanh nghiệp cũng dùng gỗ tự nhiên để làm ghế phòng họp. Vậy ghế phòng họp làm từ gỗ tự nhiên có đắt không? Có nên mua và sử dụng ghế phòng họp làm từ gỗ tự nhiên không? Chúng ta hãy cùng giải đáp những thắc mắc này qua bài viết dưới đây của Nội thất F plus - công ty chuyên phân phối ghế phòng họp khung gỗ chất lượng cao.

Những loại gỗ nào đang được dùng làm ghế phòng họp?

Gỗ là thường xuyên được sử dụng trong lĩnh vực sản xuất đồ nội thất văn phòng

Gỗ là thường xuyên được sử dụng trong lĩnh vực sản xuất đồ nội thất văn phòng

Gỗ là nguyên liệu thường xuyên được sử dụng trong lĩnh vực sản xuất đồ nội thất văn phòng. Các sản phẩm ghế gỗ đã được sử dụng từ nhiều năm qua. Đến nay, khi nhiều nguyên liệu mới ra đời, nhiều công ty, doanh nghiệp đã sử dụng kim loại, hợp kim để thay cho gỗ. Nhưng các thiết kế ghế gỗ vẫn giữ nguyên được vẻ đặc sắc, được nhiều ưu điểm nổi bật mà ghế làm từ kim loại không có được.

Hơn nữa, nếu trước kia ghế gỗ chỉ được làm từ gỗ tự nhiên thì hiện nay nhiều công ty, doanh nghiệp đã sử dụng các loại gỗ ép đã qua xử lý có độ cứng cao, có khả năng chống mối mọt hiệu quả để dùng làm khung do ghế phòng họp gỗ. Dù không sang trọng, đắt đỏ như ghế phòng họp gỗ tự nhiên. Nhưng ghế phòng họp khung gỗ nhân tạo cũng có nhiều ưu điểm nổi bật. Hơn nữa, ghế phù hợp với hoạt động của công ty, doanh nghiệp Việt. Nhất là những công ty vừathích sử dụng ghế phòng họp khung gỗ vừa muốn tiết kiệm chi phí.

Ghế phòng họp khung gỗ tự nhiên có đắt không?

Ghế phòng họp làm từ gỗ tự nhiên luôn có giá cao

Ghế phòng họp làm từ gỗ tự nhiên luôn có giá cao

Gỗ tự nhiên được dùng làm khung ghế, tay ghế, chân ghế thường là các loại gỗ xịn,độ tuổi cao. Nhiều loại gỗ được dùng còn có hương thơm tự nhiên dễ chịu. Bởi chỉ những loại gỗ này mới có thể đảm bảo độ chắc chắn, đảm bảo độ sang xịn của thiết kế ghế gỗ. Nếu cây gỗ độ tuổi quá nhỏ, công ty, doanh nghiệp khó có thể tạo nên những thiết kế phòng họp khung gỗ, tay gỗ, chân gỗ chắc chắn được.

Ghế sẽ nhanh hỏng, có thể phát ra tiếng kêu kẽo kẹt khi ngồi, tạo nên những tạp âm không mong muốn trong buổi họp. Bạn có thể tưởng tượng, trong không khí nghiêm túc của buổi họp, nếu một chiếc ghế phòng họp phát ra tiếng kêu kẽo kẹt thì sẽ khiến người ngồi trên ghế có cảm giác ngại ngùng, khiến những người xung quanh phân tâm. Vì vậy, nếu đã làm ghế phòng họp gỗ tự nhiên thì loại gỗ được chọn phải là gỗ tốt.

Hơn nữa, diện tích rừng ở Việt Nam đang bị thu hẹp. Gỗ tốt, lâu năm tuổi ở Việt Nam đã không còn nhiều. Vì vậy, khi làm ghế phòng họp khung gỗ tự nhiên, công ty, doanh nghiệp cũng phải tính đến việc nhập khẩu gỗ từ nước ngoài. Chi phí mua gỗ tự nhiên đã cao, việc nhập khẩu từ nước ngoài càng gây tốn nhiều thời gian, chi phí.

Đây cũng là lý do vì sao ghế phòng họp gỗ tự nhiên luôn có giá cao. Luôn nằm trong danh sách các sản phẩm cao cấp, đắt đỏ.

Có nên mua và sử dụng ghế phòng họp gỗ tự nhiên không?

Ghế phòng họp khung kim loại đang có giá tốt

Ghế phòng họp khung kim loại đang có giá tốt

Nhiều công nghệ sản xuất mới, nhiều nguyên liệu mới ra đời giúp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí nguyên liệu cho việc sản xuất ghế phòng họp. Do đó, các thiết kế ghế phòng họp khung gỗ ép, ghế phòng họp khung kim loại hay ghế phòng học khung nhựa thông thường ngày càng rẻ.

Nhưng với ghế phòng họp gỗ tự nhiên, chi phí để mua nguyên liệu, chi phí nhân công để làm ghế không chỉ giảm mà còn có xu hướng tăng. Người làm ghế phòng họp khung gỗ tự nhiên phải là những người có tay nghề tốt, có kinh nghiệm phong phú. Vì vậy, phần lớn công ty, doanh nghiệp được khuyên không nên sử dụng ghế phòng học được làm từ gỗ tự nhiên.

Tuy nhiên, bạn có thể chọn các thiết kế ghế giám đốc hay ghế trưởng phòng có khung làm từ gỗ tự nhiên. Ở những vị trí này, một chiếc ghế khung gỗ tự nhiên không chỉ thể hiện sự trân trọng của công ty, doanh nghiệp với sự đóng góp của quản lý cấp cao mà còn nhằm khẳng định vị trí lãnh đạo gu thẩm mỹ tinh tế của người dùng.

Bạn có thể chọn ghế phòng họp khung gỗ ép

Bạn có thể chọn ghế phòng họp khung gỗ ép

Ngược lại, trong không gian phòng họp, bạn nên chọn các mẫu ghế có khung được làm từ kim loại hoặc gỗ ép đã qua xử lý. Các loại khung này sẽ giúp ghế có giá rẻ hơn, giúp công ty tiết kiệm chi phí mua nội thất cho phòng họp.

Ghế phòng họp gỗ tự nhiên không phải là lựa chọn tốt cho những công ty muốn tiết kiệm chi phí đầu tư nội thất phòng họp. Vì vậy, khi có nhu cầu mua ghế phòng họp, bạn không nên bỏ quá nhiều thời gian để tìm hiểu về các mẫu ghế được làm từ gỗ tự nhiên. Thay vào đó, bạn có thể tham khảo danh sách các mẫu ghế phòng học khung gỗ chất lượng cao của Nội thất F plus để mua ghế vừa có chất lượng tốt vừa có mức giá hấp dẫn!

Xem thêm: " Ghế phòng họp đẹp nhập khẩu Malaysia F-MIZZI "

BTV Dương Yến

chat zalo
Chat Zalo
chat facebook
Chat Facebook
CHAT