Ghế phòng họp chân xoay có ưu nhược điểm gì?

Ngày đăng: 04/09/2020

Một nhân viên hành chính hoặc làm việc chiến lược thông thường sẽ dành trung bình 40 giờ một tuần, khoảng 1.900 giờ một năm để làm việc sau bàn giấy. Điều quan trọng là phải tìm một chiếc ghế văn phòng cho phép bạn và nhóm của bạn thoải mái và hiệu quả trong công việc.

 

Ghế phòng họp chân xoay có ưu nhược điểm gì?

Ghế phòng họp chân xoay có nhiều sự lựa chọn về kiểu dáng

 

Nhưng đối với việc lựa chọn ghế phòng họp là một điều hoàn toàn khác biệt. Ghế phòng họp được sử dụng tuy không thường xuyên nhưng sẽ được tối ưu cho nhiều đối tượng sử dụng với nhiều kích thước cơ thể khác nhau. Với nhiều mục đích sử dụng phòng họp như hội thảo, hội nghị, giao lưu văn hóa nghệ thuật chứ không đơn thuần chỉ là cuộc họp meeting với đối tác, điều này càng khiến cho việc tối ưu sử dụng ghế phòng họp trở nên quan trọng hơn. Vừa cần sử dụng cố định, vừa cần sự linh hoạt, do đó lựa chọn ghế phòng họp chân xoay sẽ có thể đáp ứng được 2 tiêu chuẩn này.

 

Quá trình lựa chọn ghế phòng họp có vẻ quá sức - mỗi người phải cân nhắc sự thoải mái, chất lượng và giá cả trước khi mua hàng. May mắn thay, Nội thất Fplus đều có những thiết kế ghế phòng họp phù hợp với mọi nhu cầu của doanh nghiệp bạn. Dưới đây là một số ưu và nhược điểm để giúp bạn quyết định:

 

Ghế phòng họp chân xoay

 

Ghế phòng họp chân xoay có thể có phần lưng trung hoặc có phần lưng cao tùy theo sở thích, thiết kế văn phòng hoặc mục đích sử dụng, có tay vịn và đệm ngồi. Như bạn có thể đoán, những thiết kế ghế này nếu sử dụng các dòng sản phẩm cao cấp nhập khẩu nguyên chiếc thường được làm từ vải hoặc da chất lượng cao và rất phù hợp cho những ngày dài ở văn phòng và ngồi họp hành nhiều giờ liên tục. Những chiếc ghế văn phòng này có thể ngả, xoay, có bánh xe và điều chỉnh độ cao.

 

  • Ưu điểm

 

Độ bền: với việc sử dụng ghế phòng họp không thường xuyên, do đó độ bền của ghế có thể được đảm bảo tốt nhất. Tuy nhiên việc va chạm trong các sự kiện là không tránh khỏi. Vì vậy nên sử dụng các loại ghế cao cấp sẽ cho chất lượng tốt hơn.

 

Ghế phòng họp chân xoay có ưu nhược điểm gì?

Ghế phòng họp chân xoay có tính linh hoạt cao

 

Tính linh hoạt: một số doanh nghiệp muốn cung cấp thêm kiến thức cho nhân sự bằng các buổi training hoặc tư vấn với chuyên gia, diễn giả. Do đó, việc tạo điều kiện di chuyển linh hoạt cho diễn giả xung quanh khán phòng với chiếc ghế phòng họp chân xoay là điều cần thiết. Nhưng cũng đừng quên bổ sung cả các thiết kế ghế chân quỳ cố định để sử dụng khi cần.

 

Các tính năng: ngả, xoay, điều chỉnh độ cao đều được tích hợp trong các ghế phòng họp chân xoay, vốn được đánh giá tốt hơn rất nhiều so với ghế phòng họp chân quỳ. Do đó, các kích thước cơ thể và chiều cao người ngồi khác nhau cũng sẽ dễ dàng được điều chỉnh tùy biến.

 

  • Nhược điểm

 

Giá cả. Ghế phòng họp chân xoay thường có giả cả đắt hơn ghế chân quỳ. Đặc biệt với các dòng ghế nhập khẩu nguyên chiếc hoặc sử dụng các chất liệu vải da cao cấp. Do đó, doanh nghiệp nên tính toán đến việc sử dụng và đầu tư ngân sách để có lựa chọn tốt nhất.

 

Lựa chọn màu sắc hạn chế. Nếu đặt hàng ở những đơn vị uy tín làm việc trực tiếp với nhà sản xuất nước ngoài như Nội thất Fplus, doanh nghiệp có thể hoàn toàn tùy biến được màu sắc và chất liệu sử dụng theo ý thích.

 

Chưa tối ưu được sự cố định. Nhiều không gian phòng họp yêu cầu tính cố định tương đối cao để tăng sự tập trung cao độ nhằm mục đích đưa ra quyết định. Ghế phòng họp chân xoay có thể chưa đáp ứng được yêu cầu này.

 

Ghế phòng họp công thái học

 

Khi bạn dành phần lớn thời gian ban ngày trên ghế phòng họp, tư thế và lưng của bạn cuối cùng sẽ bắt đầu bị ảnh hưởng. Ghế phòng họp công thái học được chế tác có lưu ý đến sức khỏe cột sống và lưng sẽ là một sự lựa chọn đầy tính chu đáo cho khách hàng và đối tác cũng như nhân viên của bạn.

 

Ghế phòng họp chân xoay có ưu nhược điểm gì?

Các thiết kế ghế phòng họp công thái học nên được đầu tư

 

  • Ưu điểm

 

Các tính năng có thể điều chỉnh cao thấp, lên xuống thậm chí mở rộng thu hẹp đối với các dòng cực kỳ cao cấp.

 

Thoải mái trong khi ngồi và khi họp là ưu điểm lớn nhất

 

Ngăn ngừa các vấn đề về kém lưu thông máu gây nên tình trạng tê bì, đau mỏi vai gáy

 

Tính năng xoay cho phép di chuyển

 

  • Nhược điểm

 

Giá thành sẽ đắt hơn từ 1.5 lần so với các thiết kế ghế phòng họp thông thường, do đó nếu số lượng ghế phòng họp cần quá nhiều thì đây không phải là giải pháp đầu tư ngân sách tối ưu.

 

Lựa chọn kiểu dáng và màu sắc hạn chế.

 

Xem thêm bài viết: " 4 mẫu ghế nhân viên hút mắt cho thiết kế văn phòng nghệ thuật "

 

BTV Camellia Nguyen

chat zalo
Chat Zalo
chat facebook
Chat Facebook
CHAT