Có nên chọn ghế nhân viên văn phòng đồng bộ với ghế giám đốc

Ngày đăng: 14/08/2020

Khi bắt đầu công cuộc xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp, các câu hỏi về đồng bộ mẫu mã và hình dáng cho nội thất văn phòng sẽ luôn là câu hỏi lớn cho công ty. Nếu đồng bộ ghế nhân viên văn phòng với ghế giám đốc thì sẽ có tác dụng gì và nếu không đồng bộ thì sẽ ra sao với hình ảnh thương hiệu công ty? Nội thất F plus sẽ giúp bạn hiểu rõ lựa chọn đồng bộ ghế văn phòng để đưa ra quyết định tốt nhất.

 

Có nên chọn ghế nhân viên đồng bộ với ghế giám đốc

Đồng bộ ghế văn phòng giúp doanh nghiệp xây dựng hình ảnh thương hiệu

 

Thương hiệu doanh nghiệp có thể nói là một khái niệm “nhạy cảm” với tư duy của sếp. Ai cũng hiểu rằng phải xây dựng thương hiệu để tồn tại lâu hơn trong cuộc chiến thương mại thị trường khốc liệt. Có những doanh nghiệp sẵn sàng chi những tỉ tỉ bạc chỉ để xây dựng được một hình ảnh thương hiệu có giá trị và quen thuộc trong mắt người dùng.

 

Tuy nhiên đừng chỉ nghĩ đến việc xây dựng thương hiệu ra bên ngoài và bỏ quên việc xây dựng thương hiệu nội bộ sẽ tạo ra những lợi ích ngầm to lớn. Ví dụ như việc xây dựng cho nhân viên của bạn những tư duy trung thành với giá trị thương hiệu thông qua việc tạo ra môi trường làm việc mang đậm nét văn hoá doanh nghiệp và giá trị thương hiệu. Và sau cùng nhan viên của bạn sẽ giúp bạn truyền bá văn hoá và gía trị đó ra bên ngoài một cách “miễn phí” thay vì bạn sẽ phải chi cả ti tỉ đồng để nói với người ngoài về điều này. Vì vậy, hãy nghĩ đến việc đồng bộ các thiết kế nội thất văn phòng một cách hợp lý và hiệu quả nhất.

 

Lợi ích của việc đồng bộ ghế nhân viên và ghế giám đốc

 

Hướng tư tưởng cho việc đồng bộ ghế nhân viên văn phòng theo cách này cũng giống như việc chúng ta đưa ra quy định mặc áo đồng phục trong công ty vậy. Có nghĩa rằng việc đồng bộ từ thiết kế đến màu sắc trong ghế văn phòng sẽ làm giảm khoảng cách trong việc giao tiếp giữa các nhân viên với nhau ngay cả khi có sự phân cấp rõ rệt. Nhờ thế mà nhân viên sẽ thoải mái trong việc chia sẻ với sếp và đồng nghiệp về suy nghĩ cảm xúc của mình trong công việc thay vì cảm giác sợ sệt người có quyền lực cao hơn. Khi tư tưởng được giải phóng thì độ hạnh phúc trong công việc sẽ tăng lên.

 

Có nên chọn ghế nhân viên đồng bộ với ghế giám đốc

Có nên đồng bộ ghế giám đốc và ghế nhân viên

 

Một lợi ích khác cho việc đồng bộ ghế nhân viên và giám đốc là khiến cho hình ảnh công ty trở nên thống nhất và chặt chẽ. Và điều này thể hiện văn hoá dân chủ sẽ là gía trị cốt lõi của công ty. Người cấp cao không cậy quyền lực mà chèn ép người dưới. Người cấp dưới không vì thua kém mà ngưng phấn đấu. Hình ảnh thương hiệu của công ty sẽ trở nên nhân văn và văn mình hơn. Từ đó kéo theo chất lượng sản phẩm và giá trị thương hiệu của sản phẩm cũng phù hợp với xu thế chung trên thế giới là đẩy lùi sự phân biệt giai cấp, địa vị.

 

Khi thực hiện đồng bộ ghế văn phòng ở tất cả các cấp độ, người mua hàng của công ty cũng sẽ cảm thấy “nhẹ nhõm” hơn rất nhiều so với việc cứ phải tính toán xem ghế giám đốc chi phí cao bao nhiêu, kiểu dáng nào phù hợp với tính cách sếp, ghế nhân viên dòng nào thì phù hợp, chi phí trong khoảng nào. Và những mẫu ghế khác nhau sẽ gây xáo trộn thiết kế tổng quan của hình ảnh thương hiệu công ty.

 

Cách thức để đồng nhất ghế nhân viên và ghế giám đốc

 

Ngay cả khi người chủ doanh nghiệp muốn đưa giá trị dân chủ vào văn hoá công ty thì điều đó không đồng nghĩa với việc nhân viên và giám đốc không có những danh giới phân định nhất định. Chỉ giả sử như khi bước vào một phòng ban nào đó trong doanh nghiệp, người khách sẽ có xu hướng nhìn ghế làm việc để đoán định cấp bậc nhân viên. Đừng để vị trưởng phòng bị lu mờ vị thế với người bên ngoài và trước nhân viên của mình.

 

Có nên chọn ghế nhân viên đồng bộ với ghế giám đốc

Các thiế kế ghế văn phòng giúp đồng bộ ghế nhân viên và ghế giám đốc

 

Cách giải quyết ở đây là lựa chọn linh hoạt các thiết kế ghế văn phòng đồng bộ về màu sắc và kiểu dáng nhưng khác nhau về thiết kế lưng ghế. Hiện nay có rất nhiều bộ ghế văn phòng thiết kế cho mục đích đồng bộ thương hiệu như trong cùng 1 thiết kế và màu sắc nhưng ghế lưng cao dành cho trưởng phòng, giám đốc , ghế lưng trung dành cho nhân viên và ghế lưng thấp chân quỳ cho phòng họp. Những thiết kế thông minh này sẽ giúp doanh nghiệp vừa có thể đồng bộ ghế nhân viên và ghế giám đốc một cách dân chủ nhất những vẫn vạch rõ những giới hạn quyền lực nhất định đối với từng cấp độ trong công ty. Tại Nội thất Fplus, chúng tôi có những dòng sản phẩm ghế văn phòng nhập khẩu đồng bộ cao cấp và đẹp mắt nhất. 

 

Xem thêm bài viết: " Những thiết kế ghế giám đốc VIP dành cho tổng giám đốc "

 

BTV Camellia Nguyen

chat zalo
Chat Zalo
chat facebook
Chat Facebook
CHAT