5 Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng bắt kịp thế giới

Ngày đăng: 24/07/2020

Việc xây dựng một hình ảnh văn phòng phong cách và đồng bộ giúp truyền tải những thông điệp thương hiệu quý giá, góp phần vào việc kiến tạo nên những giá trị vô hình cho công ty. 5 Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng bắt kịp thế giới.

Nội thất văn phòng ngày nay đã không còn là câu chuyện chỉ cần một không gian với bàn và ghế làm việc là đủ. Ngày nay, khi sự cạnh tranh trên cơ sở nên kinh tế tự do ngày càng mang tính chọn lọc cao thì việc đầu tư chất xám nhiều hơn vào công việc để tạo ra những thành quả thực sự đầy tính cạnh tranh cũng trở nên “đau đầu” với các CEO trẻ ngày nay.

 

Để làm được việc đó, thì đầu tư một văn phòng có phong cách thiết kế sẽ giúp kích thích sự sáng tạo và khơi nguồn cảm hứng dồi dào cho nhân viên làm việc suốt 8-10h đồng hồ tại văn phòng. Ngoài ra, việc xây dựng một hình ảnh văn phòng phong cách và đồng bộ cũng giúp truyền tải những thông điệp thương hiệu quý giá, góp phần vào việc kiến tạo nên những giá trị vô hình cho công ty. 5 Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng bắt kịp thế giới.

 

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng làm việc hiện đại tối giản

 

5 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng bắt kịp thế giới

 

Tối giản, tiện nghi là những yếu tố được các nhà quản lý doanh nghiệp quan tâm hàng đầu và lựa chọn. Cách thiết kế này được hiểu là bố trí không gian sao cho đơn giản nhất có thể. Nhằm tạo nên sự thuận tiện nhất cho công việc. Nhưng vẫn đảm bảo yếu tố hiện đại và chuyên nghiệp. Những đồ nội thất gồ ghề, to lớn, những bức tường cứng nhắc sẽ được lược bỏ đi. Thay vào đó là những món đồ nội thất nhỏ gọn, hiện đại mà tinh tế. Tạo được sự thoải mái cho mọi người, không gian làm việc rộng rãi và thoáng hơn.

 

Nội nội thất phòng làm việc đẹp mang hơi hướng nghệ thuật

 

5 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng bắt kịp thế giới

 

Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại mang phong cách nghệ thuật Decor Art sẽ giúp cho không gian văn phòng luôn mềm mại. Thiết kế mang tính nghệ thuật cao và không còn cảm giác bí bách, khô cứng. Làm việc trong một không gian nghệ thuật cũng giúp môi trường văn phòng năng động, trẻ trung hơn. Tăng cảm giác hạnh phúc, yêu thích, gắn kết của nhân viên với nơi làm việc. Văn phòng như này phù hợp với những đơn vị làm sáng tạo và nghệ thuật bởi không gian nghệ thuật sẽ kích thích người làm việc cũng trở nên nghệ thuật theo.

 

Thiết kế nội thất văn phòng tạo câu chuyện thương hiệu

 

 

Mặc dù phong cách này khá phổ biến trên thế giới nhưng ở Việt Nam rất ít doanh nghiệp chú ý coi trọng việc thiết kế không gian làm việc khai thác tối đa bản sắc thương hiệu. Đặc điểm của phong cách thiết kế này là các KTS sẽ họa lại mọi thứ xung quanh. Bất kể những gì liên quan đến hình ảnh, màu sắc, logo, văn hóa,… trong công ty. Điều này sẽ giúp tăng cường niềm tự hào về công ty. Tạo ấn tượng tốt trong mắt khách hàng, đối tác. Kiểu thiết kế văn phòng này sẽ buộc doanh nghiệp phải đầu tư khoản chi phí lớn bởi tất cả các branch của công ty đều phải đồng nhất trong thiết kế về câu chuyện thương hiệu.

 

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc đa năng

 

5 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng bắt kịp thế giới

 

 

Với một không gian được tích hợp các thiết bị công nghệ hiện đại sẽ giúp nhân viên của bạn làm việc thông minh hơn và nhanh nhạy hơn rất nhiều lần. Điều này thực sự có ý nghĩa cho việc kinh doanh của bạn. Bố trí các nội thất thông minh  để các nhân viên có được những phút thư giãn tại chỗ thật thú vị. Cải thiện sức khỏe và nâng cao hiệu quả làm việc rõ rệt. Trong các văn phòng như này, nội thất sẽ được tối ưu chức năng “công thái học” với tác dụng cải thiện giờ làm việc hiệu quả đến 10-12 tiếng mà không gây nhiều đau mỏi cho xương khớp của mình.

 

Nội thất văn phòng làm việc thô mộc, ấm áp

 

 

Đây là phong cách hiện nay cũng được rất nhiều người yêu thích và sử dụng. Phong cách này thường đơn giản. Trần không xử lý thạch cao mà để đường điện, ống nước chạy thô trên trần, sau đó sơn đen. Đối với phong cách này, đồ nội thất cũng cực kỳ đơn giản, điểm nhân chính là tranh tường và đèn thả. Không này sẽ tối ưu ánh sáng tự nhiên để tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên, điều này sẽ giúp nhân viên được nạp năng lượng tối đa từ môi trường bên ngoài vào. Phong cách này cũng sẽ kích thích sự sáng tạo cũng như cảm giác thư giãn tốt hơn cho nhân viên.

 

Xem thêm bài viết :" Tầm quan trọng của thiết kế nội thất hiện đại cho văn phòng mà các nhà quản lý cần biết"

 

chat zalo
Chat Zalo
chat facebook
Chat Facebook
CHAT