Đẹp trong từng không gian sống

Liên hệ 0966.336.816

noi that F+
Ghế văn phòng 1
Ghế giai tri
Ghế văn phòng 2

Tin tức

Tư vấn cách chọn ghế văn phòng

Hầu hết lãnh đạo và nhân viên văn phòng đều dành phần lớn thời gian trong ngày để làm việc trong tư thế ngồi, một tư thế làm tăng áp lực lên các cấu trúc của cột sống, là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh đau lưng. Vì thế để tránh tạo ra và làm trầm trọng thêm vấn đề của lưng, chúng ta cần lựa chọn cho mình một chiếc ghế văn phòng phù hợp với sinh lý của cột sống và phù hợp với cơ thể của từng người.

tu-the-chuan-ngoi-ghe-van-phong
tu-the-chuan-ngoi-ghe-van-phong

Sau đây là một số đặc tính của ghế văn phòng bạn cần lưu ý khi lựa chọn:

Điều chỉnh khi ngồi ghế văn phòng
khoang-cach-chuan-ngoi-ghe-van-phong

Chiều cao của ghế: Nên chọn loại ghế văn phòng dễ dàng thay đổi được chiều cao, đó thường là loại ghế có đòn bẩy hơi để thay đổi độ cao. Chiều cao ngồi của ghế nên điều chỉnh được từ 38 – 50 cm (tính từ sàn nhà đến mặt ghế). Để điều chỉnh chiều cao ghế phù hợp với mình, hãy ngồi lên ghế theo đúng tư thế của hình 1, đùi song song với sàn và tay ngang bằng với mặt bàn, sau đó sd đòn bảy hơi để điều chỉnh độ cao của ghế sao cho hai bàn chân của bạn tiếp xúc với mặt sàn.

Chiều rộng và chiều sâu của ghế: phần mặt ghế nên đủ rộng và sâu để làm cho người dùng cảm thấy thoải mái. Thông thường độ rộng tiêu chuẩn của ghế là 45 đến 50 cm. Độ sâu của ghế (tính từ phía trước tới phía sau của mặt ghế) cần đủ lớn để người dùng có thể ngồi với phần lưng của họ tựa vào phần lưng của ghế, khoảng cách từ mặt sau của gối (khoeo chân) tới bờ trước của mặt ghế từ 5 đến 10 cm. Nên chọn ghế có chế độ điều chỉnh độ nghiêng ra trước và ra sau.

ap-luc-len-dia-dem
ap-luc-len-dia-dem

Hỗ trợ cho lưng: phần hỗ trợ cho thắt lưng của ghế là một bộ phận rất quan trọng. Do cột sống cong, tại thắt lưng là một đường cong hướng vào trong (nhìn từ phía sau). Khi ngồi trong một thời gian dài trên loại ghế  không có sự hỗ trợ cho thắt lưng, đường cong thắt lưng này sẽ có xu hướng thõng xuống (đường cong này bị phẳng/ thắt lưng bị phẳng so với đường cong sinh lý) do đó nó sẽ làm căng các cấu trúc của cột sống thắt lưng. Một chiếc ghế văn phòng tốt nên có chế độ hỗ trợ điều chỉnh phần thắt lưng (cả về chiều cao và độ sâu) để mỗi người dùng đều có thể điều chỉnh tư thế của ghế phù hợp với cơ thể của mình.

Lưng ghế: phần này nên rộng từ 30 đến 48 cm. Nếu lưng ghế được tách biệt với mặt ghế thì nó nên điều chỉnh được chiều cao và góc. Phần lưng ghế nên hỗ trợ cho các đường cong sinh lý của cột sống, đặc biết là đường cong vào trong của cột sống thắt lưng. Nếu ghế có phần tựa lưng và mặt ghế là cùng một tấm thì phần lưng ghế nên có thể điều chỉnh được góc ra trước, ra sau và có khóa để đảm bảo nó không ngả ra sau quá mức.

Vật liệu làm mặt ghế: vật liệu làm mặt ghế và phần lưng tựa nên có những miếng gối độn mềm để giúp người dùng cảm thấy thoải mái trong thời gian dài ngồi làm việc. Tốt hơn hết là chúng được làm từ loại vải thông thoáng hơn là bề mặt cứng.

Tay ghế: phần tay ghế cũng nên là loại có cơ chế để có thể điều chỉnh được, phần tay ghế cho phép tay người sử dụng để thoải mái với phần vai được thả lỏng. Khi chúng ta đánh máy tính thì phần khuỷu và cánh tay tỳ nhẹ nhàng lên tay ghế và bàn tay không nên để tỳ lên tay ghế.

Phần xoay của ghế: ghế nên có thể dễ dàng xoay hai phía một cách dễ dàng sao cho người dùng có thể với lấy đồ ở các khu vực khác nhau của bàn mà không gây căng cơ.

Noi that F+9.8su10Bàn - ghế - sofa158 student